Yêu cầu xét nghiệm âm tính mới được đi tiêm vaccine là sai quy định

Thứ năm , 08:26 11/08/2021 | Cafe ngày mới

UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thông tin về việc chấn chỉnh một số phường trên địa bàn yêu cầu người dân phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 mới được đến nơi tiêm vaccine.

Ngày 9/8, ông Võ Trường Hải – Chủ tịch UBND phường Trảng Dài, TP Biên Hòa ký ban hành văn bản về việc giải quyết đi tiêm vaccine của các tổ chức, cá nhân. Theo đó, UBND phường Trảng Dài yêu cầu người dân trước khi đến nơi tiêm phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 có giá trị trong 72 giờ.

Trong khi đó, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Đồng Nai không quy định về việc bắt buộc người dân phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19 mới được cấp giấy đi đường để tiêm vaccine.

Yêu cầu xét nghiệm âm tính mới được đi tiêm vaccine là sai quy định - Ảnh 1.

TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chấn chỉnh việc yêu cầu phải có xét nghiệm âm tính mới được đi tiêm vaccine.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Hữu Nguyên – Chủ tịch UBND TP Biên Hòa cho biết: Hiện nay, ngoài khu vực phong tỏa thì chính quyền địa phương không yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, một số phường khu vực phong tỏa (khu vực có F0) yêu cầu người dân xét nghiệm Covid-19 trước khi đi tiêm vaccine để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Để xử lý việc này, ông Nguyễn Hữu Nguyên đã có chỉ đạo bằng văn bản đối với các phường thực hiện không đúng quy định: "Một số phường đã được chấn chỉnh rồi. Ví dụ khu vực đó đã tầm soát rồi, không phát hiện F0 thì không cần yêu cầu người dân phải xét nghiệm. Một số phường khu vực phong tỏa hẹp, chỉ có mấy hộ dân nếu không thuộc F1, F2 thì cho ra chứ không yêu cầu cứng nhắc, gây bức xúc trong nhân dân".

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC