Lan tỏa đam mê khoa học với Hội chợ Science Fair 2024

Thứ hai , 18:52 04/03/2024 | Năng lượng tích cực

Trải qua 6 mùa tổ chức thành công, Hội chợ Science Fair 2024: “FeliCity” tiếp tục là sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho học sinh, phụ huynh, góp phần truyền đi ngọn lửa đam mê khoa học đến với cộng đồng.

Trải qua 6 mùa tổ chức thành công, Hội chợ Science Fair 2024: “FeliCity” tiếp tục là sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho học sinh, phụ huynh, góp phần truyền đi ngọn lửa đam mê khoa học đến với cộng đồng.

Science Fair (SF) là hội chợ khoa học phi lợi nhuận được Society of Open Science - CLB Khoa học lớn nhất trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức thường niên. Sự kiện năm nay thu hút khoảng 2000 học sinh, phụ huynh.

Lan tỏa đam mê khoa học với Hội chợ Science Fair 2024- Ảnh 1.

Lấy ý tưởng xây dựng một thành phố khoa học kì thú với chủ đề FeliCity, Science Fair 2024 đã mang đến một trải nghiệm thú vị cho người tham gia thông qua các thí nghiệm đặc sắc tại khu triển lãm, các trò chơi, minigame giải trí mà bổ ích.

Đặc biệt, năm nay để phục vụ đông đảo học sinh các trường tại Hà Nội có nhu cầu hướng nghiệp, Ban tổ chức còn mở thêm một khu trải nghiệm cho người tham gia được nhập vai vào những nghề nghiệp trong bối cảnh một thành phố, đem lại những trải nghiệm hữu ích cho người chơi.

Lan tỏa đam mê khoa học với Hội chợ Science Fair 2024- Ảnh 2.

Lan tỏa đam mê khoa học với Hội chợ Science Fair 2024- Ảnh 3.

Học sinh và phụ huynh phấn khích với những trải nghiệm khoa học

Đặng Minh Thư (lớp 11 Hóa 2 THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) - Đồng Trưởng ban tổ chức chia sẻ thông qua triển lãm hi vọng có thể giúp khoa học được tiếp cận một cách gần gũi và đơn giản hơn thông qua các trò chơi liên kết với các kiến thức khoa học thực tiễn, từ đó lan tỏa tình yêu khoa học trong cộng đồng. Điểm khác biệt của Science Fair so với các sự kiện khác của CLB đó là tập trung đầu tư vào trải nghiệm thực tế bên cạnh các thí nghiệm khoa học đặc sắc, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích dành cho các em nhỏ.

Chị Phương Linh, một phụ huynh tham gia sự kiện cùng các con nhận xét sự kiện phi lợi nhuận do các bạn học sinh trường Ams tổ chức nhưng vô cùng công phu và bài bản. "Năm nay là năm đầu tiên mình tham gia và rất ấn tượng với cách trang trí và tổ chức sự kiện của các con. Chắc chắn rằng năm sau mình sẽ đưa gia đình nhà mình đến trải nghiệm tiếp”, chị Phương Linh chia sẻ.

Hội chợ Science Fair 2024: “FeliCity” thu hút khoảng 2000 học sinh, phụ huynh cùng tham gia. Science Fair đã tạo ra một sân chơi hấp dẫn, không chỉ giúp những học sinh yêu thích khám phá khoa học được giao lưu và học hỏi lẫn nhau, mà còn lan tỏa tinh thần ấy tới cộng đồng, đặc biệt là các em nhỏ.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC