Triển lãm “Ngũ sắc” nét đẹp của 5 cá tính hội họa đương đại

Thứ hai , 17:21 11/07/2023 | Cafe đá

Triển lãm “ngũ sắc” hiện đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã và đang gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng khi tái hiện sinh động các góc nhìn của cuộc sống qua hội họa.

Được thực hiện bởi 5 họa sĩ Nguyễn Hồng Quang, Nguyễn Quang Pháp, Ngô Văn Sơn, Nguyễn Bá Sơn, Dương Văn Chung với 51 bức tranh theo các trường phái khác nhau. Triển lãm “ngũ sắc” hiện đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã và đang gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng khi tái hiện sinh động các góc nhìn của cuộc sống qua hội họa.

Nếu như những bức tranh của hoạ sĩ Nguyễn Bá Sơn tái hiện lại những hình ảnh làng quê Bắc Bộ, họa sĩ Dương Văn Chung vẽ về các nét đẹp của vùng núi Tây Bắc, tranh của hoạ sĩ Nguyễn Quang Pháp mang đến màu sắc tươi trẻ của tuổi đôi mươi. Hoạ sĩ Ngô Văn Sơn thông qua các bức họa sơn mài, vẽ được nét cá tính và vấn đề thì họa sĩ Nguyễn Hồng Quang lại lựa chọn vẽ lên các tác phẩm tái hiện hiện thực cuộc sống.

5 người 5 phong cách và những góc nhìn khác nhau tưởng chừng không liên quan nhưng khi được đặt để cạnh nhau lại làm nên 1 triển lãm “ngũ sắc” phong phú, hòa hợp.

Họa sĩ NGÔ VĂN SƠN

Họa sĩ DƯƠNG VĂN CHUNG

Với 51 bức tranh đầy tính nghệ thuật, ẩn chứa trong đó những câu chuyện và thông điệp ý nghĩa. Triển lãm “ngũ sắc” lần đầu tiên được tổ chức mang tới một cái nhìn khái quát của các nghệ sĩ đương thời, cũng như truyền tải tới công chúng thông điệp về tình yêu quê hương, đất nước, yêu những gì mình đang có, để sống trọn vẹn, tốt đẹp hơn.

Kim Thoa, Xuân Hiếu

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC