Nhiều tình tiết mới liên quan đến vụ "lùm xùm" ở Agribank Bình Phước

Thứ năm , 23:02 30/06/2024 | Hotline VTC9

Vừa qua, TAND TP Đồng Xoài tỉnh Bình Phước đã xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Đinh Quang Súy (ngụ huyện Bù Đăng) 6 tháng tù về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Hiện ông Súy đã kháng cáo bản án này theo hướng kêu oan.

Liên quan đến những tố cáo đối với ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc Agribank Chi nhánh Bình Phước mà chúng tôi đã phản ánh trong những bản tin trước, ngày 14/5/2024 vừa qua TAND TP Đồng Xoài tỉnh Bình Phước đã xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Đinh Quang Súy (ngụ huyện Bù Đăng) 6 tháng tù về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Hiện ông Súy đã kháng cáo bản án này theo hướng kêu oan.

Vụ án hình sự này liên quan đến bà Trương Minh Huyền (là em vợ của ông Đức và nằm trong danh sách 25 người thân được ông Đức bổ nhiệm vào hệ thống Agribank Bình Phước). Sau nhiều thông tin lùm xùm, bà Huyền hiện vẫn là phó trưởng phòng kế hoạch nguồn vốn, Agribank Bình Phước.

Trước đó, tháng 11/2022 ông Súy tố cáo bà Huyền lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay của ông 2,6 tỉ đồng nhưng không trả. Agribank Việt Nam đã có văn bản chuyển đơn tố cáo tới Agribank Chi nhánh Bình Phước nhưng cơ quan này không xử lý dứt điểm.

Tiếp đó ngày 17/8/2023, Cơ quan Thanh tra, giám sát Ngân hàng nhà nước cũng có văn bản 3588 gửi Agribank Việt Nam đề nghị khẩn trương giải quyết dứt điểm vụ việc có văn bản trả lời cho ông Súy và thông báo kết quả về cho cơ quan này. Sau đó công an TP Đồng Xoài cũng đến trụ sở Ngân hàng Agribank Bình phước lập biên bản phong tỏa tài khoản của bà Huyền liên quan đến vụ việc.

Tuy nhiên sau đó ông Súy bị khởi tố về tội danh trên vì CQĐT cho rằng ông Súy đã cho bà Huyền vay 2,6 tỉ đồng với mức lãi suất 109%/năm thu lợi bất chính 102 triệu đồng.

Ở một diễn biến khác, ngày 28/3/2023 Agrinbank Việt Nam có công văn số 2917 gửi các Chi nhánh loại I về việc chấn chỉnh nâng cao trách nhiệm quản lý điều hành của người đứng đầu. Theo đó tại một số Chi nhánh Agribank có vụ việc cán bộ lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo Tổng Giám đốc Agribank, các vụ việc phát sinh liên tục có nguyên nhân do người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu buông lỏng công tác quản lý, điều hành. Chi nhánh nào để xảy ra vụ việc do cấp dưới, cán bộ và người thân của cán bộ làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Agribank, thì sẽ xử lý nghiêm.

Nhóm PV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC