CLB Nhà báo Thanh Hóa khánh thành công trình trường mầm non tại huyện miền núi Quan Hóa

Thứ hai , 18:39 16/12/2022 | Năng lượng tích cực

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, ngày 15/12/2022 công trình Điểm trường mầm non tại bản Tai Giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã khánh thành và đi vào sử dụng. Công trình do CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ.

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, ngày 15/12/2022 công trình Điểm trường mầm non tại bản Tai Giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã khánh thành và đi vào sử dụng. Công trình do CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ.

Tại buổi lễ, bà Phạm Thị Lượng - Phó chủ tịch UBND huyện Quan Hóa chia sẻ: Quan Hóa hiện có 49 điểm trường trong 3 cấp học, điểm xa nhất cách trung tâm là 11km, cứ thỉnh thoảng trên 1 quả đồi lại có 1 điểm trường, điều kiện rất khó khăn.

Hiện nay, ở Điểm trường mầm non Tai Giác đã có phòng học cho các cháu. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu 2 phòng học mới đáp ứng đủ lượng học sinh của địa phương. Nay được CLB Nhà báo Thanh Hóa tạo điều kiện giúp đỡ, các cháu sẽ có thêm 2 phòng để phục vụ cho công tác học tập.

CLB Nhà báo Thanh Hóa khánh thành công trình trường mầm non tại huyện miền núi Quan Hóa - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Viết Hưng – Chủ tịch CLB Nhà báo Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Viết Hưng, Chủ tịch CLB Nhà báo Thanh Hóa cho hay: Chỉ trong 3 tháng kể từ ngày khởi công, chúng ta đã hoàn thiện và đi vào sử dụng 2 phòng học tại nhà trường. Để đạt được kết quả, tiến độ thi công tốt để đưa vào sử dụng sớm như thế này thì sự chỉ đạo từ phía UBND huyện là rất thường xuyên và tiếp tục, bên cạnh đó nhà thầu thi công cũng hết sức trách nhiệm, tâm huyết.

“Trong tương lai gần, CLB Nhà báo Thanh Hóa sẽ có một số chương trình kết nối với các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong công tác an sinh xã hội và cùng địa phương phát triển. CLB cũng mong nhận được sự đồng hành từ các cấp chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn cả nước để chung tay đóng góp, xây dựng cho quê hương ngày càng giàu đẹp” - Ông Hưng nhấn mạnh.

CLB Nhà báo Thanh Hóa khánh thành công trình trường mầm non tại huyện miền núi Quan Hóa - Ảnh 2.

Đại diện CLB Nhà báo Thanh Hóa trao tặng món quà ý nghĩa để địa phương đưa vào quản lý, sử dụng.

Trước đó, Ngày 18/8/2022, UBND Huyện Quan Hóa có công văn số 1842/UBND-KT&HT gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xin hỗ trợ đầu xây dựng hạng mục: Nhà lớp học trường mầm non bản Tai giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hoá.

Ngày 31/8/2022, diễn ra buổi làm việc giữa Sở Thông tin và Truyền thông; UBND huyện Quan Hóa UBND huyện Quan Hóa và CLB Nhà báo Thanh Hóa và các bên đã thống nhất các vấn về có liên quan. Theo đó CLB Nhà báo Thanh Hóa sẽ trích 300 triệu đồng từ nguồn kinh phí hoạt động của CLB để tài trợ xây dựng điểm trường mầm non bản Tai Giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa.

CLB Nhà báo Thanh Hóa khánh thành công trình trường mầm non tại huyện miền núi Quan Hóa - Ảnh 3.

Niềm vui của các em nhỏ khi được nhận quà từ Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood.

Tại buổi khánh thành, nhiều phần quà ý nghĩa được các đơn vị tài trợ cho điểm trường như: 100 chiếc chăn ấm của Công ty Minh Ngọc, 50 thùng sữa và sản phẩm của Tập đoàn TH, 70 lon sữa bột Nutifood Của Côgn ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood; quà tặng của Công ty CP Đầu tư Thương mại và Công nghệ BKT; các quà tặng là tivi, bộ bếp ga,… của một số mạnh thường quân.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC