Hà Nội: Sân bóng xây dựng trái phép trên đất quy hoạch dự án vành đai 2,5

Thứ hai , 19:01 13/05/2023 | Hotline VTC9

Mới đây, ban biên tập kênh VTC9 nhận được đơn thư phản ánh của tập thể người dân sinh sống tại ngõ 345 Khương Trung, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội về việc xây dựng trái phép sân bóng đá trên phần đất được quy hoạch xây dựng dự án vành đai 2,5, gây bức xúc cho người dân.

Theo phản ánh, từ đầu tháng 4/2023, tại khu đất do UBND quận Thanh Xuân thu hồi của các hộ dân thuộc HTX Nông nghiệp phường Khương Đình để phục vụ cho giải phóng mặt bằng dự án vành đai 2,5, bất ngờ bị một đơn vị lấy tên là Trung tâm phát triển quỹ đất quận Thanh Xuân cho tiến hành san lấp và xây dựng sân bóng đá.

Trong quá trình thực hiện, đơn vị này đã đổ đất cát, nâng cốt toàn bộ phần diện tích khu đất lên cao hơn 30 cm so với mặt đường tại ngõ 345 Khương Trung. Từ đó, làm tăng nguy cơ gây ngập úng, ảnh hưởng đến đời sống của cư dân trong ngõ.

Trao đổi với PV về sự việc, ông Phạm Tần Anh – Phó Chủ tịch UBND phường Khương Đình cho biết, dự án này thuộc trung tâm quỹ đất quản lý, Phường cũng đã yêu cầu sân bóng dừng hoạt động.

Cũng liên quan đến sự việc, tập thể người dân ngõ 345 Khương Trung đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vấn đề cấp phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất để làm đường lại bỗng dưng biến thành sân bóng đá để kinh doanh. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC