Thanh Hóa: Xác minh đơn tố cáo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ “ăn bớt” tiền cơm của học sinh

Thứ hai , 12:06 16/03/2024 | Cafe nóng

Mới đây, UBND thành phố Thanh Hóa đã có văn bản gửi đến các cơ quan báo chí về thông tin liên quan đến đơn tố cáo bà Vũ Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ (TP Thanh Hóa) “ăn bớt” tiền ăn bán trú của học sinh.

Nội dung đơn tố cáo đứng tên tập thể phụ huynh và file ghi âm được cho là ghi lại cuộc “ngã giá” giữa bà Vũ Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ (TP Thanh Hóa) và ông Nguyễn Hữu Đức, Giám đốc Công ty CP Thương mại phát triển dịch vụ Phúc Nguyễn (đơn vị trúng thầu nấu ăn bán trú cho học sinh Trường Tiểu học Đông Thọ).

Đặc biệt, trong cuộc đối thoại, mỗi suất ăn của học sinh trường Tiểu học Đông Thọ, Công ty Phúc Nguyễn sẽ phải trích lại cho bà Hà số tiền là 7.000 đồng (năm ngoái là 7.500 đồng).

Theo những phụ huynh đang có con em học tại trường tiểu học Đông Thọ, họ đã nắm được thông tin này từ trước Tết nguyên đán và rất bức xúc, đồng thời mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ để đảm bảo quyền lợi cho con em mình.

Cũng theo đơn tố cáo, Trường Tiểu học Đông Thọ có 1.500 học sinh. Như vậy, mỗi tháng công ty này phải trích lại cho bà hiệu trưởng số tiền 231 triệu đồng. Ngoài ra, phía công ty còn phải trả lương cho cán bộ Y tế và Bảo vệ của nhà trường, đồng thời bà Hà còn yêu cầu Công ty Phúc Nguyễn “hỗ trợ” 150 triệu đồng cho việc sửa chữa văn phòng, nhà bếp và mua sắm vật dụng.

Sau khi nhận được thông tin tố cáo, UBND TP Thanh Hóa đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Thanh Hóa kiểm tra, xác minh. Ngày 29/2/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Thanh Hóa đã có quyết định về việc phân công giải quyết nguồn tin theo theo quy định của pháp luật đối với vụ việc trên.

Tuy nhiên, đến ngày 07/3/2024, UBND thành phố Thanh Hóa ra Quyết định cho thôi giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ đối với bà Vũ Thị Thúy Hà theo nguyện vọng cá nhân, với lý do bị bệnh hiểm nghèo.

Hiện vụ việc đang chờ kết quả kiểm tra, xác minh của cơ quan pháp luật. VTC9 sẽ tiếp tục thông tin trong những chương trình tiếp theo.

Nhóm PV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC