Thanh tra, giám sát NHNN đề nghị khẩn trương giải quyết dứt điểm đơn tố cáo Giám đốc Agribank Bình Phước

Thứ năm , 19:34 25/08/2023 | Hotline VTC9

Liên quan đến những tố cáo đối với ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc Agribank Chi nhánh Bình Phước mà chúng tôi đã phản ánh trong những bản tin trước, mới đây, Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng (NHNN) đã có văn bản gửi Agribank Việt Nam, đề nghị khẩn trương giải quyết dứt điểm vụ việc.

Cụ thể, ngày 17/8/2023, Cơ quan Thanh tra, giám sát Ngân hàng đã có văn bản 3588 gửi Agribank Việt Nam đề nghị khẩn trương giải quyết dứt điểm vụ việc có văn bản trả lời cho người tố cáo là ông Đinh Quang Súy và thông báo kết quả về cho cơ quan này.

Theo văn bản, Cơ quan Thanh tra, giám sát Ngân hàng đã 2 lần nhận được đơn tố cáo của Súy về một số hành vi sai phạm của ông Nguyễn Anh Đức - Giám đốc Agribank Chi nhánh Bình Phước. Trước đó, ngày 20/3/2023, Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng cũng đã có văn bản Chủ tịch HĐTV Agribank Việt Nam, yêu cầu giải quyết đơn theo quy định và phải có thông báo kết quả về cho cơ quan này, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

Theo đó, tháng 11/2022 ông Đinh Quang Súy (ngụ huyện Bù Đăng, Bình Phước) gửi đơn tố cáo bà Trương Minh Huyền (phó trưởng phòng kế hoạch nguồn vốn, Agribank Bình Phước là em vợ của ông Đức và nằm trong danh sách 25 người thân được ông Đức ưu ái bổ nhiệm vào hệ thống Agribank Bình Phước) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay của ông Súy 2,6 tỉ đồng nhưng không trả. Agribank Việt Nam đã có văn bản số 442 ngày 16/11/2022 chuyển đơn tố cáo tới Agribank Chi nhánh Bình Phước để ông Đức xử lý.

Tuy nhiên, với tư cách là người đứng đầu cơ quan, ông Đức không giải quyết đơn tố cáo, có dấu hiệu bao che.

Ở một diễn biến liên quan, ngày 19/7/2023, Cơ quan CSĐT công an TP Đồng Xoài (Bình Phước) đã đến trụ sở Ngân hàng Agribank Bình phước lập biên bản phong tỏa tài khoản của bà Trương Minh Huyền.

Theo CQĐT vào tháng 9/2022 ông Súy đã cho bà Huyền vay 2,6 tỉ đồng với mức lãi suất 109%/năm thu lợi bất chính 38,2 triệu đồng là vi phạm khoản 1, Điều 210, BLHS 2015.

Trước đó, kênh VTC9 đã thông tin về việc Agribank Việt Nam thành lập một đoàn công tác xác minh những tố cáo này và thông tin kết quả cho báo chí. Tuy nhiên đến nay đã gần 1 năm nhưng việc công bố thông tin cho báo chí vẫn chưa được thực hiện.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trong những chương trình tiếp theo.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC