Vì sao Ukraine từ chối đàm phán với Nga ở Belarus?

Thứ năm , 20:17 27/02/2022 | Cafe ngày mới

Tổng thống Ukraine Zelensky đồng ý đàm phán với Nga, song ông từ chối địa điểm tổ chức đàm phán tại Belarus.

Tổng thống Ukrainian President Volodymyr Zelensky đã khẳng định sẵn sàng đàm phán với Nga, song nhà lãnh đạo Ukraine lại từ chối khi phái đoán Nga đã tới Belarus và sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán.

"Chúng ta đã nghe rất nhiều về một cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga có thể chấm dứt cuộc chiến này và đưa hoà bình trở lại. Như thường lệ Minsk được để xuất là địa điểm tổ chức đàm phán. Địa điểm này không được lựa chọn bởi Ukraine hay Belarus mà được chọn bởi giới lãnh đạo Nga" - Phát biểu của của ông Zelensky được đăng trên website của Văn phòng Tổng thống Ukraine sáng 27/2.

Vì sao Ukraine từ chối đàm phán với Nga ở Belarus? - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Zelensky và Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: AP)

Cùng ngày, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, một phái đoàn của Nga đã đến Belarus để đối thoại với phái đoàn của Ukraine. Bộ Ngoại giao Belarus cho biết Minsk đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine tại Gomel.

Tổng thống Zelensky đã từ chối đề nghị đàm phán của Nga tại Belarus vì cho rằng chính quyền Belarus đòng vai trò hỗ trợ quan trọng khi Nga tấn công Ukraine. Quân đội Nga đã từ Belarus tấn công vào Ukraine.

"Đương nhiên là chúng tôi muốn hoà bình và muốn đàm phán. Chúng tôi muốn chấm dứt chiến tranh. Warsaw, Bratislava, Istanbul và Baku đều đã được đề xuất tới Nga để tổ chức đàm phán", ông Zelensky nói.

Tông thống Ukraine khẳng định, ông muốn một quốc gia trung lập được lựa chọn để đàm phán.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC