Từ 28/2, học sinh lớp 1-6 ở các huyện ngoại thành Hà Nội dừng học trực tiếp

Thứ năm , 20:16 27/02/2022 | Cafe ngày mới

UBND thành phố Hà Nội thống nhất đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh từ lớp 1-6 ở 18 huyện, thị xã chuyển trạng thái dạy học trực tiếp sang học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 28/2.

Hôm nay (27/2), UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã về việc cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 18 huyện, thị xã chuyển trạng thái dạy học trực tiếp tại trường sang hình thức học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố thống nhất đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 467/TTr-SGDĐT ngày 27/2 về việc cho học sinh từ lớp 1-6 ở 18 huyện, thị xã chuyển trạng thái dạy học trực tiếp tại trường sang hình thức học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 28/2.

Từ 28/2, học sinh lớp 1-6 ở các huyện ngoại thành Hà Nội dừng học trực tiếp - Ảnh 1.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế chủ động cập nhật về chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan liên quan để kịp thời hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện bảo đảm đúng quy định.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ vào tình hình thực tế của dịch Covid-19 tại địa phương, đề xuất của các cơ sở giáo dục trên địa bàn và ý kiến của cha mẹ học sinh, chủ động chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn chuyển trạng thái học tập linh hoạt (trực tiếp hoặc trực tuyến) để bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên các nhà trường.

Trước đó, trong tờ trình gửi UBND TP Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng cũng như trong các cơ sở giáo dục có xu hướng tăng nhanh; học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 chưa được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19; tâm lý cha mẹ học sinh còn băn khoăn, lo lắng…Trên cơ sở đề xuất của các huyện, thị xã, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của cha mẹ học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị UBND thành phố cho phép học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 18 huyện, thị xã tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC