Tăng hạn dùng 3 tháng đối với vaccine COVID

Thứ năm , 13:09 28/02/2022 | Cafe ngày mới

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa đồng ý tăng hạn dùng của vaccine phòng COVID-19 Abdala từ 6 tháng lên 9 tháng ở điều kiện bảo quản 2-8 độC.

Bộ Y tế cho biết, trên cơ sở các nghiên cứu đánh giá độ ổn định liên quan đến hạn dùng của vaccine được bổ sung, các cơ quan chuyên môn đã xem xét thẩm định, Cục Quản lý Dược đồng ý tăng hạn dùng của vaccine phòng COVID-19 Abdala từ 6 tháng lên 9 tháng.

Tăng hạn dùng 3 tháng đối với vaccine COVID - Ảnh 1.

Vaccine Abdala. (Ảnh minh họa:Getty)

Trước đó, ngày 8/10/2021, Bộ Y tế đã có Quyết định số 4749/QĐ-BYT về việc phê duyệt có điều kiện vaccine phòng COVID-19 Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, hạn dùng theo hướng dẫn sử dụng là 6 tháng ở điều kiện bảo quản 2 - 8 độ C.

Cũng như các vaccine phòng COVID-19 khác, vaccine phòng COVID-19 Abdala được nghiên cứu và phê duyệt theo hình thức cuốn chiếu, nghĩa là phê duyệt cho những phần đã hoàn thiện trong khi nhà sản xuất vẫn tiếp tục nghiên cứu bổ sung.

Trên cơ sở các nghiên cứu đánh giá độ ổn định liên quan đến hạn dùng của vaccine được bổ sung, các cơ quan chuyên môn đã xem xét thẩm định và Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã có Công văn số 1299/QLD-KD ngày 23/2/2022 về việc đồng ý tăng hạn dùng của vaccine phòng Abdala từ 06 tháng lên 09 tháng ở điều kiện bảo quản 2-8 độ C.

Bộ Y tế khẳng định việc tăng hạn dùng đối với vaccine Abdala không làm thay đổi chất lượng, an toàn, hiệu quả của vaccine./.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC