Nga và Ukraine chốt thời gian đàm phán vào sáng 28/2

Thứ năm , 21:47 28/02/2022 | Cafe ngày mới

CNN dẫn thông tin từ Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Evgeny Yenin cho biết, cuộc đàm phán Ukraine-Nga sẽ diễn ra vào sáng 28/2 (giờ địa phương).

Trước đó, Văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo, ngày 27/2, Tổng thống Belarus Aleksander Lukashenko đã gọi điện cho Tổng thống Zelensky và thống nhất các vấn đề liên quan đến cuộc đàm phán Nga-Ukraine.

"Các nhà chính trị đã đồng ý rằng, phái đoàn Ukraine sẽ gặp phái đoàn Nga mà không có điều kiện tiên quyết nào ở biên giới Ukraine-Belarus, gần sông Pripyat" - Thông báo của Văn phòng Tổng thống Ukraine nêu rõ.

Nga và Ukraine chốt thời gian đàm phán vào sáng 28/2 - Ảnh 1.

Hình ảnh chiến sự tại thành phố Kharkiv, Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Belarus Aleksander Lukashenko đã nhận trách nhiệm đảm bảo rằng, tất cả các máy bay, trực thăng và tên lửa đóng trên lãnh thổ Belarus sẽ "không rời khỏi mặt đất" trong khi đàm phán và trong suốt chuyến đi của phái đoàn Ukraine.

Phát biểu với báo chí, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho rằng, cuộc đàm phán Ukraine-Nga không có điều kiện tiên quyết "đã là một chiến thắng".

Trả lời câu hỏi của báo chí liên qua đến cảnh báo hạt nhân của Tổng thống Nga Putin, Ngoại trưởng Kuleba cho rằng đây là một chiến lược để nâng cao lợi thế trước các cuộc đàm phán.

"Nếu Ukraine bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân thì đó sẽ là "một thảm họa", nhưng nói rằng điều đó sẽ không làm suy sụp tinh thần Ukraine", ông Kuleba nói.

Trước thông tin Nga và Ukraine ngồi vào bàn đàm phán, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield đã bày tỏ sự lạc quan thận trọng.

Phát biểu với CNN, bà Greenfield nói: “Chúng tôi đang chờ xem điều gì sẽ diễn ra trong cuộc đàm phán này”.

Tags:

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC