Nga nói vẫn đang đàm phán hòa bình với Ukraine

Thứ năm , 18:34 09/05/2022 | Cafe ngày mới

Trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky ngày 9/5 cho biết, các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine vẫn chưa dừng lại và đang được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Kể từ khi cuộc xung đột tại Ukraine nổ ra, Moscow và Kiev đã trải qua nhiều vòng đàm phán, bao gồm cả trực tiếp và trực tuyến, song đều không đạt tiến triển cụ thể. Nga nhiều lần chỉ trích Ukraine gây khó khăn cho các cuộc thảo luận khi đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về chiến dịch đặc biệt của Nga. Vòng đàm phán gần đây nhất giữa hai bên là tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ cuối tháng 3.

Nga nói vẫn đang đàm phán hòa bình với Ukraine - Ảnh 1.

Trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky. Ảnh: TASS

Dù không thể đi tới bất kỳ giải pháp ngoại giao nào nhằm chấm dứt xung đột, song việc hai bên đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc thiết lập một hành lang nhân đạo để sơ tán dân thường khỏi thành phố điểm nóng Mariupol hay các cuộc trao đổi tù nhân trước đó cũng được xem là tín hiệu hòa dịu hiếm hoi.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Gutteres đang tích cực thúc đẩy vai trò trung gian hòa giải cho cuộc xung đột, với chuyến thăm ngoại giao con thoi tới Nga và Ukraine hồi đầu tháng này.

Theo: VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC