Công an TPHCM tìm nạn nhân bị nhóm "bác sĩ Trần Khoa" lừa đảo

Thứ ba , 11:45 25/04/2022 | Cafe ngày mới

Công an TPHCM mời cá nhân, tổ chức ủng hộ tiền, tài sản cho Nguyễn Thị Minh Thy, "Nhóm từ thiện 82" và "bác sĩ Trần Khoa" đến trụ sở cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Ngày 25/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đang xác minh tin báo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Thị Minh Thy (24 tuổi, quê Bến Tre) cùng đồng phạm thực hiện bằng thủ đoạn đăng các bài viết nhằm gây quỹ từ thiện, nhận tiền từ những nhà hảo tâm để trục lợi năm 2021 tại TPHCM.

Công an TPHCM tìm nạn nhân bị nhóm "bác sĩ Trần Khoa" lừa đảo - Ảnh 1.

Những hình ảnh, thông tin về "Bác sỹ Trần Khoa" là tin giả để lừa đảo

Quá trình điều tra xác định, năm 2018 Thy đã lập và quản lý quỹ của "Nhóm từ thiện 82" trên mạng xã hội facebook nhằm mục đích kêu gọi, bán hàng gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm.

Đến ngày 7/8/2021, thành viên "Trần Khoa" của nhóm này đã đăng bài viết trên mạng xã hội về câu chuyện "bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của mẹ bị nhiễm Covid-19 nguy kịch để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh và thực hiện mổ bắt con thành công".

Thông tin trên gây "bão" dư luận xã hội một thời gian. Sau đó, có nhiều cá nhân, tổ chức cảm động trước câu chuyện này đã ủng hộ tiền, tài sản cho Nguyễn Thị Minh Thy, "Nhóm từ thiện 82","bác sĩ Trần Khoa", rồi bị những người này chiếm đoạt.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an TPHCM mời những cá nhân, tổ chức đã ủng hộ tiền, tài sản cho Nguyễn Thị Minh Thy, "Nhóm từ thiện 82" và "bác sĩ Trần Khoa" đến Đội 8 - cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM (địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1; điện thoại: 0693187244), gặp điều tra viên Trần Văn Trị để cung cấp thông tin.

Theo: VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC