Bình Thuận dừng tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và dừng bán trú

Thứ năm , 21:51 28/02/2022 | Cafe ngày mới

Chiều nay (28/2), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận có văn bản đề nghị các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh tạm dừng tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và dừng tổ chức bán trú từ 1/3/2022 để hạn chế tập trung đông người, phòng dịch COVID-19.

Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Thuận cũng lưu ý các cơ sở giáo dục tăng thời lượng tối đa dạy học trực tiếp 1 buổi trong ngày cho học sinh để đảm bảo hoàn thành chương trình môn học, hoạt động giáo dục theo quy định. Đồng thời, các trường cần siết chặt thực hiện nghiêm quy định 5K, nhất là việc đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường; hạn chế tối đa việc di chuyển tiếp xúc, tổ chức tập trung đông người nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm giữa các lớp học.

Bình Thuận dừng tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và dừng bán trú - Ảnh 1.

Một tiết học trực tiếp tại trường THPT Tuy Phong.

Trước đó, ngày 24/2 ngành giáo dục Bình Thuận đã có công văn hướng dẫn việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức bán trú tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học. Tuy nhiên, thời gian qua tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng và trường học có chiều hướng gia tăng.

Theo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Thuận, sau khi trở lại trường học, đến nay, tại các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 1.690 ca mắc COVID-19.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, trong ngày hôm nay (28/2), toàn tỉnh Bình Thuận có 199 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc lên 32.181 ca.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC