Nhiều tỉnh miền Tây yêu cầu người dân không ra đường vào ban đêm

Thứ năm , 17:53 27/07/2021 | Cafe ngày mới

Nhằm siết chặt hơn việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều tỉnh ở miền Tây đã có văn bản yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 18h tối đến 6h sáng hôm sau.

Nhiều tỉnh miền Tây yêu cầu người dân không ra đường vào ban đêm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngày 27/7, tỉnh Bến Tre có công văn về việc quy định khung giờ của một số hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó, UBND tỉnh Bến Tre quy định, khung giờ người dân không được ra đường (trừ trường hợp cấp cứu, đi mua thuốc trị bệnh, thi hành công vụ, chuyên chở hàng hóa thiết yếu… và các vấn đề cấp thiết khác) là từ 18h hôm trước đến 5h hôm sau.

Khung giờ đi chợ từ 6h - 10h và từ 14h - 17h hàng ngày. Các quy định trên được áp dụng toàn tỉnh, bắt đầu từ 6h ngày 28/7.

UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể triển khai đi mua hàng hóa thiết yếu, thực phẩm giúp người dân để hạn chế tối đa việc đi lại.

Theo đó, trưa ngày 27/7, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long có công văn yêu cầu người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 5h hôm sau.

Các trường hợp được phép hoạt động, ra khỏi nhà trong khu giờ nói trên là: Cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; lực lượng phòng chống thiên tai.

Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh; lực lượng phát hành báo.

Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

Các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, xe đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện "1 cung đường - 2 điểm đến".

Xe vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu; các trường hợp cấp thiết khác (tùy theo tình hình thực tế).

Tối 26/7, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đã có công văn yêu cầu hạn chế tối người dân ra đường ban đêm (từ 18h đến 5h sáng).

Tại Cao Lãnh (Đồng Tháp), UBND TP tuy chưa hạn chế người ra đường từ sau 18h nhưng đã có văn bản đề nghị các cơ sở kinh doanh cửa hàng tiện ích, các cửa hàng Vinmart+, Bách Hoá Xanh, siêu thị Vincom Plaza, Coopmart… trên địa bàn không mở cửa kinh doanh, mua bán, phục vụ khách hàng sau 18h từ ngày 26/7 cho đến khi có văn bản khác của thành phố.

Liên tục ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Tiền Giang cũng có công văn về việc giới hạn thời gian ra đường. Theo đó, từ hôm nay cho đến hết ngày 1/8, người dân trên địa bàn tỉnh không được ra đường từ 18h đến 6h.

Các trường hợp được ra đường trong khung giờ nói trên gồm: Cấp cứu, lực lượng thực hiện, phục vụ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Lực lượng công an, quân sự, biên phòng… thực hiện nhiệm vụ; công nhân vệ sinh môi trường, đô thị xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

Các cửa hàng xăng dầu thuộc Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng trực tiếp quản lý để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Các phương tiện vận chuyển từ địa phương khác đi ngang qua địa bàn tỉnh trên các tuyến quốc lộ thì thực hiện theo quy định của Bộ GTVT và Bộ Y tế nhưng không được dừng, đỗ.

Nhiều tỉnh miền Tây yêu cầu người dân không ra đường vào ban đêm - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng Tiền Giang kiểm tra giấy đi đường của người dân tại các chốt kiểm dịch (Ảnh: Lê Lang)

Nhiều tỉnh miền Tây yêu cầu người dân không ra đường vào ban đêm - Ảnh 3.

Các cửa hàng tại Long An đóng cửa sau 18h, việc đi mua thực phẩm cũng sẽ được kiểm soát chặt (Ảnh minh họa)

Cùng với Bến Tre và Tiền Giang, ngày 27/7, UBND tỉnh Long An cũng yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h ngày hôm sau. Các trường hợp ngoại lệ được ra đường như đi cấp cứu, lực lượng đi chống dịch, các phóng viên và công tác phát hành báo, lực lượng môi trường đô thị, các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu… và cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở các cửa ngõ của tỉnh.

Việc mua lương thực, thực phẩm thiết yếu cũng được Long An đề nghị các địa phương triển khai phát phiếu mua hàng theo từng hộ gia đình, chia theo ngày chẵn, lẻ và khung giờ để tránh tình trạng tập trung tại các cửa hàng.

Chủ trương này sẽ được triển khai từ 18h hôm nay (27/7) đến hết ngày 1/8. Bên cạnh đó, Long An sẽ triển khai bố trí các rào chắn tại các cửa ngõ, những khu vực kết nối quan trọng giữa các địa bàn để kiểm soát 24/24h.

Theo Pháp luật Việt Nam

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC