Cà Mau lập danh sách những người đủ điều kiện mà không tiêm vaccine Covid

Thứ năm , 18:21 20/12/2021 | Cafe ngày mới

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có chỉ đạo về việc rà soát, lập danh sách những người đủ điều kiện mà không tiêm vaccine Covid-19. Những người này phải làm cam kết và sẽ bị hạn chế một số quyền lợi.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường trên địa bàn, ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các huyện, TP Cà Mau rà soát lại các ca nhiễm Covid-19, các ca tử vong vì Covid-19; báo cáo rõ nguyên nhân vì sao đa số các trường hợp này chưa được tiêm vaccine; rà soát, đánh giá tỷ lệ người dân đã tiêm vaccine. Bên cạnh đó, phải lập danh sách những người đủ điều kiện tiêm vaccine mà không đồng ý tiêm, cho làm cam kết, nếu nhiễm Covid-19 thì tự chịu mọi chi phí điều trị và không được tham gia các hoạt động đông người theo quy định phòng chống dịch địa phương đang áp dụng.

Cà Mau lập danh sách những người đủ điều kiện mà không tiêm vaccine Covid - Ảnh 1.

Ông Việt cũng chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương xây dựng lại quy trình lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả theo hướng tinh gọn thủ tục, trả kết quả nhanh hơn. Trong đó, lưu ý ứng dụng tối đa công nghệ thông tin vào quy trình này. Phải quy định rõ vai trò, trách nhiệm và thời gian thực hiện cho từng cơ quan, đơn vị; từng khâu, từng bước, từng thủ tục. Đơn vị nào làm không tốt, chậm trễ, sai sót phải báo cáo và đề xuất hướng xử lý trách nhiệm gửi về UBND tỉnh.

Những ngày gần đây, tỉnh Cà Mau luôn ghi nhận trên 1.000 ca mắc Covid-19, nằm trong nhóm có số ca nhiễm mới nhiều nhất cả nước. Trong năm nay, địa phương ghi nhận hơn 24.300 bệnh nhân Covid-19, hơn 13.000 người đã khỏi bệnh. Tỉnh cũng đã có khoảng 97% dân số từ 12 tuổi trở lên tiêm 1 mũi vaccine; hơn 90% đã tiêm 2 mũi; tỉnh Cà Mau cũng đã triển khai tiêm mũi bổ sung cho hơn 2.800 người.

Theo VOV

Tags:

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC