Tại sao không nên phụ thuộc kinh tế vào chồng?

Thứ năm , 10:02 30/07/2021 | Nói về cuộc sống

Phụ nữ hiện đại không phụ thuộc kinh tế vào chồng hay bất cứ ai. Bất kể bạn còn độc thân hay đã kết hôn, độc lập tài chính luôn là điều quan trọng.

Phụ nữ hiện đại không phụ thuộc kinh tế vào bất cứ ai. Bất kể bạn còn độc thân hay đã kết hôn, độc lập tài chính luôn là điều quan trọng.

Khi được hỏi: "Điều kiện tiên quyết để hôn nhân hạnh phúc là gì?", nhà tâm lý hiện đại W.Stevenson nói ngắn gọn: "Tự lập".

Kinh nghiệm cho thấy trong bất cứ mối quan hệ nào, một khi đã lệ thuộc về kinh tế tất yếu sẽ kéo theo những lệ thuộc khác.

Chênh lệch quyền lực

Ai có tiền thì người đó có quyền. Điều này đúng trong mọi khía cạnh của cuộc sống, kể cả hôn nhân. Khi đối tác của bạn có tất cả quyền quyết định tài chính, bạn sẽ cảm thấy mình không có tiếng nói nào trong mối quan hệ này.

Tại sao không nên phụ thuộc kinh tế vào chồng? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Mất kiểm soát

Khi chồng là người duy nhất trong gia đình kiếm tiền, họ sẽ đưa ra tất cả các quyết định tài chính lớn. Nếu bạn muốn đi ra ngoài và thưởng cho mình một đôi giày mới đắt tiền, bạn sẽ cảm thấy như thể bạn đang yêu cầu một khoản tiền trợ cấp từ chồng.

Sự mất kiểm soát với việc chi tiêu của bản thân sẽ khiến bạn bắt đầu cảm thấy như thể bạn đã mất kiểm soát cuộc sống của mình.

Cảm giác thiếu nợ chồng

Nếu chồng làm điều gì đó khiến bạn tổn thương nhưng lại là người đã bỏ tiền mua thức ăn bạn ăn, quần áo bạn mặc, bạn có thể cảm thấy như thể mình không có quyền lực để nói bất cứ điều gì trong mối quan hệ.

Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu nghĩ rằng vì họ trả tiền cho bạn mọi thứ, bạn phải nỗ lực nhiều hơn trong mối quan hệ này.

Tại sao không nên phụ thuộc kinh tế vào chồng? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Không có chiến lược rút lui

Đôi khi người ta có thể hết yêu, và nếu điều đó xảy ra với bạn, bạn có thể vẫn phải ở lại trong mối quan hệ để đảm bảo tài chính, điều đó là không công bằng cho cả hai người.

Chồng có thể dùng điều này để chống lại bạn

Mâu thuẫn là điều chắc chắn sẽ xảy ra trong các mối quan hệ. Trong trường hợp bạn và đối phương xảy ra bất đồng lớn, họ có thể sử dụng thực tế là họ trả tiền cho mọi thứ để chống lại bạn. Bởi vì điều này, bạn có thể cảm thấy như mình buộc phải cúi mình.

Giá trị bản thân bị ảnh hưởng

Ai cũng thích được cảm thấy mình làm việc hiệu quả và quan trọng.

Nếu bạn không làm việc và hoàn toàn phụ thuộc từng đồng chi tiêu vào chồng, bạn có thể bắt đầu cảm thấy mình không đủ giỏi hoặc không không mang lại giá trị gì.

Khó cảm thấy bình đẳng

Không thể đóng góp vào mối quan hệ của bạn về mặt tài chính sẽ khiến bạn cảm thấy như thể mình chẳng là gì cả.

Vợ chồng bình đẳng nên san sẻ cho nhau các nhiệm vụ gia đình, chi phí, công việc nhà. Nếu bạn và chồng không ở địa vị ngang hàng, bạn sẽ cảm thấy ngay sự bất bình đẳng đó.

Theo Gia đình Việt Nam

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC