Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival)

Thứ ba , 17:13 16/06/2022 | Nếm và nấu

Trong khuôn khổ chương trình “Ngày Hội gia đình Việt Nam năm 2022”, Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông TP Hà Nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, Công ty Truyền thông Megalink tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival).

Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) - Ảnh 1.

Lần đầu tiên, công chúng và giới đầu bếp sẽ có cơ hội được xem trực tiếp các đầu bếp khách mời nổi tiếng trình diễn các món ăn sáng tạo từ Trứng.

Chủ đề của Lễ hội tập trung vào sự sáng tạo trong phương pháp chế biến trứng từ những bữa ăn thường ngày tới các món ăn sang trọng nhất của ẩm thực Việt Nam và quốc tế. Trong đời sống gia đình Việt trứng là món ăn phổ biến và gần gũi với giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó Trứng cũng là nguyên liệu đầy cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp.

Bà Phạm Thanh Hà, Chủ tịch Hội truyền thông TP Hà Nội, cho biết: Sẽ có 5 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn các món trứng độc đáo của mình tại Lễ hội.

Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) - Ảnh 2.

Chef Hervé Rodriguez, đầu bếp Michelin người Pháp, chủ sở hữu kiêm bếp trưởng nhà hàng Herve Dinning tại TP Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) - Ảnh 3.

Chef Hoàng Tùng, sở hữu nhà hàng T.U.N.G Dining lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á 2021 bởi The World’s 50 best.

Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) - Ảnh 4.

Chef Võ Hoàng Nhân – Quán quân Top Chef Việt Nam 2014.

Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) - Ảnh 5.

Chef Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam; Tổng bếp trưởng nhà hàng MOO BEEF.

Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) - Ảnh 6.

Chef Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Bếp trưởng tại Khách sạn Movempick Hà Nội.

Giám khảo choCuộc thi “Đầu bếp sáng tạo” các món ăn từ Trứng do 10 đầu bếp từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia tranh tài.

Khu gian hàng của Lễ hội sẽ có các doanh nghiệp lớn trong ngành Ẩm thực, như:MAGGI - thương hiệu về gia vị số 1 tại Việt Nam (theo báo cáo của Kantarworld Panel) trực thuộc Nestlé, tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới; Công ty Lý Gia Viên - nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, máy xay, máy pha cà phê và công cụ dụng cụ pha chế cà phê cao cấp tại thị trường Việt Nam; Công ty Kewpie từ Nhật bản sẽ giới thiệu các loại sốt đa dạng làm từ nguyên liệu trứng và các món ăn sáng tạo từ trứng. Công ty Nhất Hương sẽ giới thiệu các loại bánh kem và sẽ cùng ban tổ chức trao tặng 10 chiếc bánh kem cho các bạn thiếu nhi khuyết tật tại Hà Nội. Nhiều doanh nghiệp khác cũng tham gia giới thiệu sản phẩm như: Lifefood, Foodland…

Đặc biệt, công chúng và giới đầu bếp tới tham dự sự kiện sẽ được thỏa thích chụp ảnh tại khu check-in Gia đình Trứng với 3 quả trứng khổng lồ, 50 quả trứng đà điểu được vẽ nghệ thuật.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) diễn ra từ 13h00 - 18h00 ngày 26/6 tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam (Triển lãm Vân Hồ), hứa hẹn sẽ là một sự kiện văn hóa ẩm thực hấp dẫn của cộng đồng đầu bếp và công chúng Hà Nội nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC