Quảng bá tiếng nói người Việt trên thế giới

Thứ hai , 17:28 16/06/2022 | Du lịch

Dự án “Hãy nói tiếng nói người Việt trên thế giới” nhằm khích lệ sự tự tôn dân tộc trong bối cảnh hội nhập, góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa và y học cổ truyền Việt, nâng cao năng lực ngôn ngữ Việt cho thế hệ trẻ trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Ý nghĩa bao trùm của dự án là góp phần khẳng định bản sắc Việt, vị thế Việt bắt đầu từ di sản văn hóa dân tộc. Trong tương lai gần, nhiều loại hình văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam sẽ được tiếp tục quảng bá và giới thiệu rộng khắp trên thế giới.

Các hoạt động của dự án này được thực hiện theo phương thức xã hội hóa với sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt yêu mến quê hương, coi trọng văn hóa Việt và vốn quý của y học dân tộc.

Lễ ký kết hợp tác Dự án "Hãy nói tiếng nói người Việt trên thế giới"

Lễ ký kết hợp tác Dự án "Hãy nói tiếng nói người Việt trên thế giới"

Trong năm 2022, Ban dự án sẽ thực hiện một số hoạt động: Báo Quê Việt và viet-bao.de sẽ tham gia thành viên mới của Nền tảng không gian số vì sức khỏe cộng đồng (CCH). Các bên phối hợp mở 3 chuyên mục: Văn hóa và phát triển, Tiếng Việt ngày nay, Nam dược dụng nam nhân tại 3 cổng thông tin CCH, Queviet,viet-bao.

Dự án cũng giới thiệu "mô hình lồng ghép" Đông Tây Y trình độ cao tại Trung tâm Y học cổ truyền Vimec - Sao Phương Đông. Tiếp đó, ngày 20/8 Chương trình Bảo dưỡng thân tâm vì sức khỏe cộng đồng ra mắt chính thức "Nền tảng không gian số vì sức khỏe cộng đồng" bằng ngôn ngữ Anh – Việt.

Ngày 25/8 sẽ ra mắt chính thức Chương trình "Hãy nói tiếng nói của người Việt trên thế giới", dự kiến truyền hình trực tiếp trên VTV4. Ngày 15/10 sẽ tổ chức Hội thảo "Hãy nói tiếng nói của người Việt trên thế giới tại Hà Nội" (trực tiếp và trực tuyến tới cộng đồng người Việt trong và ngoài nước), chú trọng các phương pháp dạy và học Tiếng Viêt cho thế hệ trẻ Việt Nam tại nước ngoài.

Đồng thời, việc quảng bá về Dự án "Đường vào vương quốc các vua Hùng trên không gian thực tế ảo", đặc biệt là giới thiệu một số quần thể không gian văn hóa Bắc Bộ, Trung Bộ, Nam Bộ sẽ được tổ chức vào ngày 15/11.

Ngày 15/12, BTC sẽ phối hợp với Trung tâm văn hóa Văn Lang thông báo tổ chức "Trại hè yêu thương" cho cộng đồng thanh thiếu niên người Việt ở nhiều nước trên thế giới. Dự kiến trại hè diễn ra tại Hà Nội và nhiều địa phương trong cả nước thời gian 20 ngày trong tháng 6/2023.

Hãy nói tiếng nói người Việt trên thế giới là dự án do Trường tiếng Việt Lạc Long Quân (Ba Lan), viet-bao.de (CHLB Đức) và Công ty CP Truyền thông Việt đồng hành cùng doanh nghiệp phối hợp tổ chức. Dự án được sự chỉ đạo của Chương trình kế thừa và phát huy cội nguồn văn hóa Việt và y học cổ truyền; sự ủng hộ của Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC