Điểm lại phát ngôn của cô giáo Vật lý Minh Thu khiến dân mạng bất bình

Thứ năm , 09:44 08/08/2021 | Nói về cuộc sống

Được dân mạng chú ý bởi gương mặt xinh xắn và những buổi livestream chia sẻ kiến thức Vật lý, nhưng không ít lần cô giáo Minh Thu khiến dân mạng bất bình bởi phát ngôn không đúng chuẩn mực.

Thời gian gần đây, dịch bệnh phức tạp khiến nhiều học sinh không thể đến trường, các trung tâm giảng dạy cũng không thể mở cửa… Vì vậy, để học sinh không bị quên kiến thức, rất nhiều cô giáo trẻ đã dạy học bằng hình thức livestream nhằm giao lưu với học sinh của mình cũng như học sinh trên cả nước.

Trong đó, cô giáo Vật lý Minh Thu (sinh năm 1997) được dân mạng chú ý hơn vì ngoại hình xinh xắn không thua kém diễn viên, trái ngược với hình ảnh "con gái học tự nhiên" như nhiều người vẫn quan niệm trước đó.

Điểm lại phát ngôn của cô giáo Vật lý Minh Thu khiến dân mạng bất bình - Ảnh 1.

Cô giáo Minh Thu đang là một hiện tượng trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, được yêu mến chưa lâu thì loạt phát ngôn không đúng chuẩn mực của cô giáo Minh Thu cùng việc còn nợ môn, chưa có bằng tốt nghiệp khiến nhiều dân mạng bất bình.

Sai kiến thức Vật Lý cơ bản

Trong một lần livestream, khi tài khoản Facebook nọ hỏi: "Cô ơi, cô phát biểu quy tắc nắm bàn tay phải giúp em đi ạ", cô giáo này lập tức phản hồi bình luận. Tuy nhiên, hình ảnh cô giáo này gửi lại là quy tắc nắm bàn tay trái.

Điểm lại phát ngôn của cô giáo Vật lý Minh Thu khiến dân mạng bất bình - Ảnh 2.

Hay một lần khác, cô Minh Thu trổ tài thả thính bằng kiến thức Dao động điều hòa nhưng lại nhầm lẫn vị trí biên và vị trí cân bằng.

Không những thế, nhiều dân mạng cảm thấy bất bình khi cô giáo Minh Thu livetreams 2 tiếng nhưng chỉ dành ra khoảng 40 phút để chia sẻ kiến thức, còn lại là "chém gió" với học sinh.

Nói tiếng Anh sai từ cơ bản

Không chỉ Vật Lý, mà đến môn tiếng Anh, cô Minh Thu cũng nói sai cả từ cơ bản. Trong một lần livestream, cô giáo trẻ khiến mọi người hết hồn vì từ please [pliːz] thành "bờ lít s".

Livestream chơi game, được khuyên lại tỏ thái độ tiêu cực

Mang danh là cô giáo chia sẻ kiến thức nhưng Minh Thu lại livestream chơi game cùng học trò. Dù giải thích là chỉ chơi game khoảng 1 tiếng vào cuối tuần nhưng hành động của 9x vẫn không nhận được sự đồng tình.

Khi bị dân mạng phản đối, cô Minh Thu đã đáp trả bằng biểu cảm trợn mắt khó hiểu và còn lớn tiếng: "Mắc gì không được chơi game? Mai chơi game nhiều hơn". Không dừng lại ở đó, ở caption, cô giáo Vật lý đang hot còn viết: "Cô giáo có chơi game đấy thì sao nào?"

Loạt câu nói tục tĩu không đúng thuần phong mỹ tục

Với danh nghĩa là cô giáo nhưng Minh Thu liên tục có những phát ngôn sốc, đặc biệt là sử dụng đại từ nhân xưng không phù hợp như: "Bố mày cân tất" (trong buổi livestream game), hay "Sắp hết cụ nó bảng rồi các bạn ạ" (trong một lần ghi tên, điểm danh cư dân mạng).

Điểm lại phát ngôn của cô giáo Vật lý Minh Thu khiến dân mạng bất bình - Ảnh 3.

Chia sẻ kiến thức thì ít mà cô giáo Minh Thu "chém gió" với học trò thì nhiều.

Trong video mới nhất được cắt từ một buổi livestream dạy học, cô giáo Minh Thu còn to tiếng với 1 bạn học sinh khi người này cho rằng giọng của cô quá to, có thể gây khó chịu cho những người nghe giảng. Nữ giáo viên liền trợn mắt, thậm chí còn càng lớn tiếng hơn: "Các bạn cứ hỏi tại sao tôi nói to thế. Tôi đang cố nhỏ volume lại rồi. To đâu mà to".

Dù gây ấn tượng với ngoại hình xinh xắn nhưng cô giáo Minh Thu đang ngày càng làm xấu hình ảnh của mình trong mắt học trò, cư dân mạng. Nhiều người đã lên tiếng đòi "tẩy chay" và cho rằng, nếu đã mang danh là cô giáo, cầm viên phấn trên tay thì Minh Thu cần có ý thức hơn về nghề nghiệp của mình, từ đó phải cẩn trọng từ lời ăn tiếng nói và kiến thức mình truyền tải.

Theo Gia đình Việt Nam

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC