Người đàn ông tình nguyện lái xe 16 chỗ chở người đi cách ly miễn phí ở Vũng Tàu

Thứ ba , 07:46 30/08/2021 | Năng lượng tích cực

Một mình với chiếc xe 16 chỗ, bất kể lúc nào, Ban chỉ đạo xã cần là anh Lưu Minh Trọng có mặt, đưa F1 đến các khu cách ly tập trung, đón những người hoàn thành cách ly trở về.

Khi đại dịch COVID-19 đang lan rộng và có chiều hướng phức tạp, người dân xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chứng kiến một người đàn ông cùng một chiếc xe 16 chỗ tình nguyện chở người đến cơ sở cách ly miễn phí. Mọi người ở Bình Châu gọi anh với tên thân tường “anh Trọng F1”.

Người đàn ông tình nguyện lái xe 16 chỗ chở người đi cách ly miễn phí ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Anh Lưu Minh Trọng một mình trong đêm đưa F1 đi cách ly.

Từ khi xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xuất hiện ca nhiễm COVID-19, qua truy vết có rất nhiều F1 phải đi cách ly tập trung theo quy định. Đây là địa phương có ca nhiễm COVID-19 cao thứ 2 ở huyện Xuyên Mộc, chỉ sau tâm dịch xã Bàu Lâm và thuộc nhóm nguy cơ cao về dịch bệnh. Trong khi đó, nhân lực của xã mỏng nhiều trường hợp F1 sau truy vết chưa kịp thời đưa đi cách ly, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Không thể ngồi yên khi nhìn bà con trên địa bàn không được kịp thời đưa đi cách ly, anh Lưu Minh Trọng, ngụ xã Bình Châu đã tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch với nhiệm vụ lái xe đưa đón người cách ly tập trung miễn phí trên chiếc xe 16 chỗ của mình.

Một mình với chiếc xe 16 chỗ, bất kể lúc nào, Ban chỉ đạo xã cần là anh Trọng có mặt, đưa F1 đến các khu cách ly tập trung, đón những người hoàn thành cách ly trở về. Anh còn tình nguyện chở lực lượng y tế đi lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng, truy vết.

Anh Hoàng Ngọc Minh, một người dân xã Bình Châu cho biết anh là F1 được anh Trọng nhiệt tình đưa đi cách ly và lại được anh Trọng đón về sau khi hoàn thành thời gian cách ly đúng quy định. Anh rất khâm phục sự tình nguyện tham gia chống dịch, không sợ nguy hiểm của anh Trọng.

"Được anh tài xế chở đi cách ly, đến khi về ảnh cũng rước về, anh không sợ bệnh tật gì hết. Mong có những bác tài xế không ngại khó khăn như vậy để góp phần đẩy lùi COVID-19", anh Ngọc nói.

Từ ngày nhận nhiệm vụ đưa và đón F1 sau khi hoàn thành cách ly, anh Trọng chưa có bữa cơm nào trọn vẹn, cứ rảnh lúc nào ăn lúc đó. Cả ngày có khi anh chỉ ngủ được vài tiếng. Thời gian đầu chưa quen, anh Trọng cũng thấy rất mệt mỏi, khó chịu với bộ bảo hộ luôn trùm kín suốt ngày. Nhưng càng ngày anh càng càng cảm nhận được sự khốc liệt của dịch bệnh, những vất vả, khó khăn của các lực lượng tuyến đầu chống dịch đã làm anh quên đi những khó chịu, vất cả của bản thân.

"Chứng kiến sự vất vả, hy sinh của lực lượng tuyến đầu, nên bản thân rất chia sẻ. Bất cứ lúc nào Ban chỉ đạo chỉ có việc, điện thoại là tôi có mặt. Khi tham gia công việc chở người đi cách ly thì bản thân lo lắng, gia đình cũng lo không cho làm công việc nguy hiểm này. Nhưng thấy được sự vất vả, hy sinh của mọi người nên bản thân cố gắng thuyết phục gia đình để được tham gia chống dịch. Bản thân tôi rất vui vì giúp được cho xã hội, cho cộng đồng", anh Trọng chia sẻ.

Chính tấm lòng và tinh thần nhiệt tình của những người dân như anh Lưu Minh Trọng đã góp phần tạo thêm sức mạnh cùng chính quyền và các lực lượng tuyến đầu quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC