Xác minh, làm rõ đơn tố cáo Giám đốc Agribank Bình Phước

Thứ ba , 16:34 09/04/2022 | Hotline VTC9

Liên quan đến việc ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc Agribank Bình Phước bị cán bộ nhân viên tố cáo nhiều hành vi có dấu hiệu vi phạm. Mới đây, Tổng Giám đốc Agribank Việt Nam đã có chỉ đạo xác minh, làm rõ đơn tố cáo và thông tin kết quả cho báo chí.

Theo đó, thông tin tới báo chí ông Phạm Trung Kiên, Phó Trưởng Văn phòng Đại diện khu vực miền Nam Agribank cho biết, Tổng Giám đốc Agribank Việt Nam đã có chỉ đạo các ban chuyên môn thành lập đoàn kiểm tra, xác minh đơn tố cáo Giám đốc Agribank tỉnh Bình Phước và thông tin kết quả cho báo chí.

Trước đó, Ban biên tập kênh VTC9 nhận được đơn của cán bộ nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Bình Phước, tố cáo đích danh ông Nguyễn Anh Đức (Sinh năm 1971), Giám đốc Agribank Bình Phước có dấu hiệu lạm dụng chức vụ, quyền hạn bổ nhiệm nhiều người thân, họ hàng giữ các chức vụ quan trọng tại Agribank Bình Phước.

Theo đơn tố cáo, các trường hợp được ông Nguyễn Anh Đức ưu ái bổ nhiệm người thân giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Agribank Bình Phước và chi nhánh Agribank các huyện như: Giám đốc kiêm Bí thư chi bộ Phòng giao dịch Thuận Lợi; Trưởng phòng - Bí thư chi bộ Phòng Kinh doanh ngoại hối; Trưởng phòng - Bí thư chi bộ phòng Dịch vụ và Marketing; Trưởng phòng Kế toán Ngân quỹ;…

Kèm theo đơn tố cáo là một bản danh sách có tổng cộng 25 người được cho là họ hàng, thân hữu của ông Nguyễn Anh Đức làm trong các phòng giao dịch, chi nhánh thuộc hệ thống Agribank Bình Phước.

Ngoài ra, ông Đức còn bị tố cáo một số vấn đề khác liên quan đến việc sử dụng tài sản công, tác phong làm việc, lối sống…

Trong khi kết quả xác minh các đơn tố cáo với ông Đức chưa được Agribank Việt Nam công bố thì đầu tháng 4 vừa qua, tại cuộc họp giao ban của hệ thống Agribank Bình Phước, ông Đức đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm để đưa 2 người em của mình và một người họ hàng khác vào diện quy hoạch các chức danh lãnh đạo.

Để làm rõ sự việc, ngày 13/1/2022, Phóng viên VTC9 đã đặt lịch làm việc với Agribank Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay đã gần 3 tháng cùng nhiều lần liên hệ nhưng phía Agribank Việt Nam vẫn chưa phản hồi.

VTC9 sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trong các chương trình tiếp theo.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC