Kiểm tra lại đơn tố cáo Giám đốc Agribank Bình Phước và người thân

Thứ hai , 15:46 21/04/2023 | Hotline VTC9

Liên quan đến những tố cáo đối với ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc Agribank Chi nhánh Bình Phước mà chúng tôi đã thông tin trong những bản tin trước, mới đây, đại diện Agribank Việt Nam cho biết, sẽ kiểm tra lại nội dung tố cáo và thông tin tới kênh VTC9.

Liên quan đến những tố cáo đối với ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc Agribank Chi nhánh Bình Phước và bà Trương Minh Huyền - em bên vợ của ông Đức là người nằm trong danh sách 25 người thân được ông Đức ưu ái bổ nhiệm vào hệ thống Agribank ngân hàng Bình Phước mà chúng tôi đã thông tin trong những bản tin trước, mới đây, đại diện Agribank Việt Nam cho biết, sẽ kiểm tra lại nội dung tố cáo và thông tin tới kênh VTC9.

Trước đó, kênh VTC9 đã thông tin về việc ông Nguyễn Anh Đức bị một số cán bộ, nhân viên Agribank Bình Phước tố cáo lạm dụng chức vụ, quyền hạn bổ nhiệm 25 người được cho là họ hàng, thân hữu giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Agribank Bình Phước và chi nhánh Agribank các huyện như: Giám đốc kiêm Bí thư chi bộ Phòng giao dịch Thuận Lợi; Trưởng phòng – Bí thư chi bộ Phòng Kinh doanh ngoại hối; Trưởng phòng - Bí thư chi bộ phòng Dịch vụ và Marketing; Trưởng phòng Kế toán Ngân quỹ;…

Ngoài ra, còn có đơn tố cáo liên quan đến bà Huyền hiện là phó trưởng phòng kế hoạch nguồn vốn của ngân hàng Agribank Bình Phước về hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, là người đứng đầu cơ quan, ông Đức lại không giải quyết đơn thư tố cáo bà Huyền theo luật định.

Agribank Việt Nam cũng đã thành lập một đoàn công tác xác minh những tố cáo này. Theo nguồn tin từ Agribank Việt Nam, thì kết quả này đã được công bố tại Chi nhánh, nội bộ Agribank và sẽ công bố công khai kết quả kiểm tra này tới các cơ quan báo chí. Tuy nhiên đến nay đã hơn 5 tháng việc công bố thông tin cho báo chí vẫn chưa được thực hiện dù phóng viên đã nhiều lần đặt lịch làm việc với Agribank Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trong những chương trình tiếp theo.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC