Thực hư VĐV Trung Quốc giả gái giành HCV Olympic Tokyo 2020

Thứ năm , 11:21 31/07/2021 | Thể thao - Giải trí

Cộng đồng mạng lan truyền những bức ảnh được cho là vận động viên Trung Quốc giả gái tham dự Olympic Tokyo 2020 và giành huy chương vàng.

Bức ảnh đội tuyển chạy tiếp sức nữ của Trung Quốc được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội mới đây. Trong đó, có 2 thành viên có ngoại hình giống nam giới là Liao Mengxue và Tong Zenghuan. Đôi vận động viên này được cho là đang tham dự Olympic Tokyo 2020, thậm chí có người nói rằng họ giành huy chương vàng.

Đúng là Liao Mengxue và Tong Zenghuan từng gây xôn xao dư luận Trung Quốc về vẻ ngoài cũng như giọng nói khi trả lời phỏng vấn rất giống đàn ông. Đó là thời điểm năm 2019, khi họ tham dự giải vô địch quốc gia, sau đó góp mặt trong đội tuyển Trung Quốc thi đấu tại giải vô địch thế giới ở Nhật Bản.

Thực hư VĐV Trung Quốc giả gái giành HCV Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Tong Zenghuan (thứ 2 từ trái sang) và Liao Mengxue (ngoài cùng bên phải)

Tuy nhiên, việc Liao Mengxue và Tong Zenghuan tham dự các giải đấu cấp độ thế giới cũng có nghĩa là họ được chứng thực là phụ nữ. Hiệp hội điền kinh Trung Quốc từng ra thông cáo khẳng định 2 vận động viên này đích thực là nữ giới. Dù vậy, điều này dường như vẫn chưa đủ thuyết phục dân mạng.

Bên cạnh đó, Liao Mengxue và Tong Zenghuan không tranh tài ở Olympic Tokyo 2020. Cả 2 đều không có tên trong danh sách đoàn thể thao Trung Quốc. Kể cả nếu Liao Mengxue và Tong Zenghuan có tham dự, thông tin họ giành huy chương vàng là sai vì môn điền kinh của Olympic Tokyo 2020 mới bắt đầu hôm nay và chưa có nội dung nào trao huy chương.

Ngoại hình nam tính khiến cho cả 2 vận động viên này gặp nhiều rắc rối trên mạng xã hội. Liao Mengxue và Tong Zenghuan thường xuyên bị xúc phạm và nhận những bình luận khiếm nhã mỗi khi đăng ảnh lên trang cá nhân của mình. Ngay cả cộng đồng mạng Trung Quốc cũng có những phản ứng như vậy đối với đôi VĐV này.

Một đoạn video trả lời phỏng vấn của Liao Mengxue trên YouTube có hơn 1,5 triệu lượt xem. Phần bình luận bên dưới ngập tràn những lời cáo buộc bằng cả tiếng Trung Quốc lẫn tiếng Anh, rằng cô là nam giả nữ để gian lận.

Theo VTCNews

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC