“Tôi thương mẹ tôi” tác phẩm mới giàu cảm xúc của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung

Thứ năm , 14:46 08/06/2024 | Nhạc

Gần 20 năm theo nghiệp sáng tác, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung đã cho ra đời nhiều tác phẩm âm nhạc đa dạng, nhiều phong cách. Mới đây với sáng tác mang tên " Tôi thương mẹ tôi", ca khúc mới đã chạm tới cảm xúc của công chúng từ giai điệu đến ca từ khi lựa chọn chủ đề viết về mẹ

Theo đó, ca khúc "Tôi thương mẹ tôi" được thể hiện qua giọng hát trầm ấm của NSƯT Hoàng Tùng, bài hát đã gây xúc động mạnh và chạm tới trái tim của mỗi người nghe, bởi sự dung dị, chân tình trong từng câu hát.

Với giai điệu tưởng chừng không làm khó ca sĩ nhưng lại chẳng dễ nắm bắt nếu người hát không thật sự bản lĩnh và hiểu thấu tình cảm của người viết gửi gắm trong từng nốt nhạc. Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung đã thành công khắc họa thành công hình ảnh của một người mẹ tảo tần hết lòng vì các con, để rồi qua mỗi lời ca, những người con lại như thấy mình trong đó,... để rồi thấu hiểu và đồng cảm với tình yêu to lớn của những bà mẹ Việt Nam.

Lựa chọn đưa màu sắc dân gian vào giai điệu, "Tôi thương mẹ tôi" chính là ca khúc thể hiện bước chuyển mình trong sáng tác của Nguyễn Thành Trung. Một nhạc sĩ tài hoa luôn nâng niu cuộc sống qua từng tác phẩm. 

“Tôi thương mẹ tôi” tác phẩm mới giàu cảm xúc của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung- Ảnh 1.

“Tôi thương mẹ tôi” được thể hiện qua giọng ca sâu lắng, trầm ấm của NSƯT Hoàng Tùng.

NSƯT Hoàng Tùng bộc bạch: "Tôi có sự đồng cảm đặc biệt với ca khúc Tôi thương mẹ tôi ngay khi nhận ca khúc từ nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung. Ca từ giản dị nhưng sâu sắc; giai điệu giàu cảm xúc và khác với những ca khúc của anh Trung mà tôi đã thể hiện trước đây. Tôi nhìn thấy hình ảnh của mẹ tôi, của tôi trong ca khúc. Có lẽ bất cứ ai ở thế hệ chúng tôi cũng nhìn thấy hình bóng của mẹ mình, tình yêu của mẹ mình với con cái, gia đình trong đó".

TS Quốc Hưng - Nghệ sĩ nhân dân, Phó giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam có lý khi cho rằng, các ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung bắt nguồn từ trải nghiệm cuộc sống được kể bằng ngôn ngữ, thanh âm riêng mang hơi thở cổ điển nhưng vẫn trẻ trung làm nên sức lôi cuốn.

Với nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, những chắt chiu, nâng niu giá trị cuộc sống của anh còn là những bài học để anh làm "của để dành" cho 3 đứa con của mình.

"Những sáng tác của tôi hầu hết được viết ở nhà. Sau những giờ làm việc căng thẳng, tôi trở về nhà - nơi chốn bình yên quây quần bên gia đình. Và khi ngồi bên phím đàn, cuốn sổ để sáng tác thơ hay nhạc, tôi hy vọng đưa đến hình ảnh của một ông bố gương mẫu luôn biết cân bằng công việc và tâm hồn. Để từ hình ảnh đó những đứa con của tôi sẽ cảm nhận được giá trị rằng muốn vươn lên, muốn thành công thì chúng ta phải luôn phải biết chăm chỉ học hỏi, đổi mới không ngừng, sáng tạo không ngừng. Không có cái gì tự nhiên mà đến. Xây dựng nền tảng văn hóa gia đình rồi vươn ra xã hội, góp sức cho sự phát triển xã hội phải từ những việc làm, hình ảnh nhỏ bé đó", nhạc sĩ chia sẻ.

Kim Thoa

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC