Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Thứ hai , 21:15 28/05/2022 | Phim

Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 (diễn ra từ ngày 27/5 đến 1/6) với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII đã diễn ra vào tối 27/5, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia.

Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam là hoạt động nhân kỷ niệm 55 năm thành lập tổ chức ASEAN, trong đó Việt Nam là một quốc gia thành viên. Tuần phim không chỉ là nơi giao lưu, giới thiệu những bộ phim hay trong khối ASEAN mà còn kết nối văn hóa, hướng đến việc chung sức từ các nền điện ảnh trong khu vực, góp phần xây dựng một cộng đồng hòa bình, ổn định và năng động.

Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 - Ảnh 1.

Lễ Khai mạc Tuần phim.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông nhấn mạnh: Tuần Phim ASEAN là một sự kiện có ý nghĩa để giới thiệu các tác phẩm điện ảnh mới và hấp dẫn đến khán giả yêu thích nghệ thuật điện ảnh, giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia thành viên ASEAN, tăng cường hiểu biết của người dân các nước ASEAN về văn hóa, con người của các quốc gia ASEAN, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa.

Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 - Ảnh 2.

Khán giả tại lễ khai mạc tuần phim Asean.

Ban Tổ chức đã tuyển chọn được 7 bộ phim của 7 nước quốc gia thành viên ASEAN gồm: Ám ảnh (Campuchia), Filosofi Kopi 2: Ben và Jody (Indonesia), Em gái yêu quái (Lào), Một chuyến đi (Malaysia), Truyền thuyết về vàng (Myanma), Pad Thái: Công thức bí truyền (Thái Lan) và Mắt biếc (Việt Nam).

Các phim được chọn chiếu giới thiệu trong Tuần phim ASEAN 2022 sẽ được chiếu miễn phí tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 - Ảnh 3.

Vé xem phim được phát tại địa điểm chiếu phim từ thứ tư, 25/5 ở Hà Nội và từ thứ sáu ngày 27/5 tại TP Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội, các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 18 giờ và 20 giờ các ngày từ 27/5 đến 1/6, tại phòng chiếu số 5, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 18 giờ và 20 giờ các ngày từ 28/5 đến 2/6, tại phòng chiếu số 5, cụm rạp CineStar, 135 Hai Bà Trưng, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Vé xem phim được phát tại địa điểm chiếu phim tại Trung tâm Chiếu phim và cụm rạp CineStar 135 Hai Bà Trưng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC