Thêm đơn tố cáo giám đốc Agribank Bình Phước và một người thân

Thứ năm , 10:49 11/01/2023 | Hotline VTC9

Một người dân (ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, Bình Phước) đã tố cáo đích danh bà Trương Minh Huyền - em bên vợ của ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc Agribank Chi nhánh Bình Phước và là người nằm trong danh sách 25 người thân trong đơn tố cáo ông Đức ưu ái bổ nhiệm vào hệ thống Agribank ngân hàng Bình Phước.

Liên quan đến những tố cáo đối với ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc Agribank Chi nhánh Bình Phước mà chúng tôi đã thông tin trong nhiều bản tin trước đây, mới đây, một người dân (ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, Bình Phước) đã tố cáo đích danh bà Trương Minh Huyền - em bên vợ của ông Đức và là người nằm trong danh sách 25 người thân trong đơn tố cáo ông Đức ưu ái bổ nhiệm vào hệ thống Agribank ngân hàng Bình Phước. 

Theo đó, người này tố cáo bà Huyền có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, bà Huyền vay của ông 2,6 tỉ vào tháng 9/2022 nhưng không trả. Bà Huyền hiện là phó trưởng phòng kế hoạch nguồn vốn của ngân hàng Agribank Bình Phước. Cùng đó, người này cũng tố cáo ông Đức vi phạm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan nhưng không giải quyết đơn thư tố cáo của công dân theo luật định.

Được biết, đơn tố cáo bà Huyền và ông Đức đã được gửi cho lãnh đạo Agribank Việt Nam và Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Bình Phước. Hiện, hai cơ quan này đang thụ lý giải quyết. Riêng đơn tố giác tội phạm đối với bà Huyền đã được gửi tới công an tỉnh Bình Phước.

Trước đó, trong chương trình phát sóng ngày 5/11/2022, chúng tôi thông tin về việc đã có kết quả xác minh đơn tố cáo đối với ông Nguyễn Anh Đức của một số cán bộ, nhân viên Agribank Bình Phước. Cụ thể theo nguồn tin từ Agribank Việt Nam thì kết quả này đã được công bố tại Chi nhánh và nội bộ Agribank và sẽ công bố công khai kết quả kiểm tra này tới các cơ quan báo chí.

Tuy nhiên đến nay đã hơn 2 tháng việc công bố thông tin cho báo chí vẫn chưa được thực hiện dù phóng viên VTC9 đã nhiều lần đặt lịch làm việc với Agribank Việt Nam. Chúng tôi sẽ thông tin về vụ việc trong những chương trình tiếp theo.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC