Thanh tra, giám sát NHNN yêu cầu giải quyết đơn tố cáo Giám đốc Agribank Bình Phước

Thứ hai , 16:49 20/05/2023 | Hotline VTC9

Mới đây, Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng (NHNN) đã có văn bản gửi Chủ tịch HĐTV Agribank Việt Nam, chuyển đơn yêu cầu xem xét giải quyết đơn và phải có thông báo kết quả về cho Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng.

Liên quan đến những tố cáo đối với ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc Agribank Chi nhánh Bình Phước mà chúng tôi đã phản ánh trong những bản tin trước, mới đây, Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng (NHNN) đã có văn bản gửi Chủ tịch HĐTV Agribank Việt Nam, chuyển đơn yêu cầu xem xét giải quyết đơn và phải có thông báo kết quả về cho Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng.

Cụ thể, ngày 17/3/2023, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng nhận được đơn tố cáo ghi ngày 13/3/2023 của công dân Đinh Quang Súy về việc tố cáo ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc Agribank Chi nhánh Bình Phước có một số hành vi sai phạm. Căn cứ quy định của Luật Tố cáo, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng chuyển đơn của ông Súy đến Chủ tịch HĐTV Ngân hàng Agribank Việt Nam để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và thông báo kết quả đến cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng.

Trước đó, tháng 11/2022, Agribank Việt Nam nhận được đơn của ông Súy, tố cáo bà Trương Minh Huyền, hiện là Phó trưởng phòng kế hoạch nguồn vốn của Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bình Phước có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khi vay của ông Súy 2,6 tỷ đồng nhưng không trả. Agribank Việt Nam đã có văn bản số 442 ngày 16/11/2022 chuyển đơn tố cáo tới Agribank Chi nhánh Bình Phước để ông Đức xử lý. Tuy nhiên, với tư cách là người đứng đầu cơ quan, ông Đức không giải quyết đơn tố cáo, có dấu hiệu bao che.

Liên quan đến sự việc, bà Huyền – em bên vợ của ông Đức là người năm trong danh sách 25 người thân của ông Đức, được bổ nhiệm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Agribank Chi nhánh Bình Phước và chi nhánh Agribank các huyện. Một số nhân viên Agribank Bình Phước cũng đã tố cáo ông Đức về sự việc này.

Được biết, Agribank Việt Nam cũng đã thành lập một đoàn công tác xác minh những tố cáo này. Theo nguồn tin từ Agribank Việt Nam, kết quả này đã được công bố tại Chi nhánh, nội bộ Agribank và sẽ công bố công khai kết quả kiểm tra này tới các cơ quan báo chí. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 5 tháng việc công bố thông tin cho báo chí vẫn chưa được thực hiện dù phóng viên đã nhiều lần đặt lịch làm việc với Agribank Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trong những chương trình tiếp theo.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC