NTK Trần Hùng trình diễn bộ sưu tập váy áo phát sáng tại London Fashion Week 2022

Thứ năm , 21:04 24/02/2022 | Thể thao - Giải trí

Người đẹp Hương Ly tiếp tục làm "nàng thơ" của NTK Trần Hùng trong bộ sưu tập lấy cảm hứng từ vẻ đẹp tiềm ẩn của đại dương với những chất liệu bền vững.

NTK Trần Hùng giới thiệu bộ sưu tập Thu Đông 2022 mang tên “Océan” trong khuôn khổ của London Fashion Week 2022. Đây là bộ sưu tập thứ 8 của nhà thiết kế được đăng tải trên trang chủ của Tuần lễ thời trang danh giá này, sau các BST: "Blood & Tears", "Feminism", "Menswear", "Revival", "La Muse", "Musée D'Art'', ''Wild''.

NTK Trần Hùng trình diễn bộ sưu tập váy áo phát sáng tại London Fashion Week 2022 - Ảnh 1.

Hương Ly tiếp tục là "nàng thơ" của Trần Hùng.

“Océan” là tâm huyết của NTK Trần Hùng sau thời gian dài nghiên cứu trong suốt những ngày dịch và nghỉ lễ. Cảm hứng của bộ sưu tập đến từ đại dương – cái nôi của sự sống với những vẻ đẹp tiềm ẩn. Bộ sưu tập lần này bao gồm 11 mẫu, phát huy những đặc trưng trong thiết kế của Trần Hùng đó là phom dáng đơn giản nhưng tinh xảo, những đường cắt cúp gọn gàng tôn tối đa vẻ đẹp quyến rũ của người phụ nữ. Nhà thiết kế ứng dụng những kiểu dáng kinh điển như cúp ngực, cổ yếm hay xẻ ngực sâu với sự tính toán kỹ càng, giúp người mặc tự tin khi khoác lên mình những thiết kế cao cấp.

Điểm nhấn của “Océan” đến từ chất liệu được Trần Hùng tốn nhiều công nghiên cứu. Anh ứng dụng nhựa sinh học (rau câu giòn) để tạo nên những mẫu váy áo có khả năng “phát sáng” trước ánh sáng UV như những sinh vật biển đêm, tạo nên vẻ lung linh, huyền ảo.

NTK Trần Hùng trình diễn bộ sưu tập váy áo phát sáng tại London Fashion Week 2022 - Ảnh 2.

Nam thiết kế cho biết, vấn đề anh quan tâm nhất hiện nay khi thiết kế trang phục là tiêu chí thời trang bền vững bảo vệ môi trường. Anh luôn muốn mang đến những điều mới mẻ cho thời trang, kết hợp cùng thông điệp bảo vệ môi trường vì thời trang đang là ngành công nghiệp gây ô nhiễm môi trường đứng thứ hai trên thế giới. Việc ứng dụng những chất liệu mới như tảo biển hay rác thải, vải vụn như ở các bộ sưu tập trước đó mất nhiều thời gian nhưng kết quả khiến anh hài lòng. Các bộ sưu tập của Trần Hùng cũng được giới chuyên môn đánh giá cao về tiêu chí bền vững nhưng vẫn có tính ứng dụng cao.

Ngoài các chất liệu sáng tạo, Trần Hùng tiếp tục sử dụng các chất liệu truyền thống khác từ tơ tằm như Taffeta và Organza. Đây là thế mạnh của nam thiết kế để tạo nên những trang phục đứng dáng, sang trọng, có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

NTK Trần Hùng trình diễn bộ sưu tập váy áo phát sáng tại London Fashion Week 2022 - Ảnh 3.

Với bộ sưu tập thứ 8, NTK Trần Hùng tiếp tục tin tưởng  người mẫu Hương Ly – “nàng thơ” đã đồng hành cùng anh 7 năm. Hương Ly cũng là Đại sứ của EWA (Empower Women Asia) - một tổ chức phi lợi nhuận có vai trò giúp đỡ phụ nữ, bảo vệ môi trường và thúc đẩy thời trang bền vững. Đây cũng là điều mà Trần Hùng theo đuổi trong suốt hành trình của thương hiệu, vì vậy Hương Ly là sự lựa chọn hoàn hảo cho BST lần này.

NTK Trần Hùng trình diễn bộ sưu tập váy áo phát sáng tại London Fashion Week 2022 - Ảnh 4.

Kể từ khi ra mắt thị trường thời trang quốc tế trong vai trò nhà thiết kế thành viên của Hiệp hội thời trang Anh quốc, Trần Hùng được nhiều sao quốc tế yêu thích. Thiết kế của anh được nhiều ngôi sao trên thế giới như Heart Evangelista, Vick Hope, Tallia Storm… thường xuyên chọn diện trong các sự kiện thảm đỏ trang trọng hay chụp hình tạp chí. Đặc biệt, tại lễ trao giải Brit Awards 2022, mẫu váy của Trần Hùng cũng giúp biên tập viên truyền hình nước Anh AJ Odudu lọt vào nhiều bảng xếp hạng ngôi sao mặc đẹp nhất.

NTK Trần Hùng trình diễn bộ sưu tập váy áo phát sáng tại London Fashion Week 2022 - Ảnh 5.

Nhà thiết kế 8X cho biết, sau 3 năm đồng hành cùng London Fashion Week, anh dự định tấn công thị trường Pháp với sự ủng hộ của Hội đồng thời trang Pháp FHCM. Trước mắt, Trần Hùng vẫn ra các BST thường nên theo lịch trình của London Fashion Week. Nhà thiết kế cũng mong tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam được kiểm soát để có thể thực hiện show kỷ niệm 5 năm thành lập thương hiệu.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC