Người dân khốn khổ sống bên dự án kéo dài 2 thập kỷ giữa lòng Hà Nội

Thứ ba , 11:56 24/04/2022 | Hotline VTC9

Tuyến đường Vành đai 2,5, đoạn từ đường Đầm Hồng nối đường Giải Phóng, được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch từ năm 2002, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2016. Tuy nhiên, đến nay đã 20 năm, dự án này vẫn ngổn ngang, nhếch nhác khiến người dân bức xúc.

Theo quy hoạch, tuyến đường vành đai 2,5 có điểm khởi đầu ở Khu đô thị Tây Hồ Tây, điểm cuối là Đền Lừ. Song song với quy hoạch đường vành đai 2 và đường vành đai 3, đường vành đai 2,5 sẽ là tuyến giao thông huyết mạch, giúp giảm tải mật độ giao thông hiện nay. Dự án được đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (Xây dựng - Chuyển giao).

Đoạn từ đường Đầm Hồng nối với đường Giải Phóng được UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch từ năm 2002 với chiều dài khoảng 2,1km, mặt cắt đường 40m với tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà.

Đến nay đã 2 thập kỷ nhưng tuyến đường này vẫn trong tình trạng nhếch nhác, dang dở chưa biết khi nào mới hoàn thành. Trong khi đó, phía đầu đường vẫn ngổn ngang nhiều hạng mục dang dở. Nhiều khu vực còn biến thành nơi tập kết rác thải tự phát gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Ông NGUYỄN VĂN KHANH -Tổ dân phố 35, phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Ông TRẦN LƯƠNG THỪA - Tổ phó dân phố 35, phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Được biết, dự án chậm tiến độ do vướng mắc giải phóng mặt bằng, công tác di dời các hộ dân và việc đền bù có nhiều bất cập. Các lực lượng chức năng Quận Hoàng Mai và UBND phường Định Công cũng đã nhiều lần thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động, thuyết phục, giải thích để các hộ dân chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng.

Ông TRẦN LƯƠNG THỪA Tổ phó dân phố 35, phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Liên quan đến việc giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường 2,5, nhiều chuyên gia đánh giá, việc tích cực giải phóng mặt bằng để hoàn thiện tuyến đường vành đai 2,5 sẽ giúp đồng bộ cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông, góp phần gia tăng khả năng kết nối của khu vực. Đây chính là đòn bẩy giúp gia tăng giá trị bất động sản của khu vực này.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC