'Lừa chiếm đoạt thông tin ngân hàng trực tuyến qua điện thoại' là tin giả

Thứ ba , 15:12 29/08/2021 | Tư vấn tiêu dùng

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam khẳng định, đoạn tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội về cuộc gọi đánh cắp thông tin ngân hàng trực tuyến là tin giả.

Ngày 29/8, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, đơn vị phát hiện trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn tin nhắn với nội dung: “Vừa rồi đồng nghiệp của tôi nhận được một cuộc gọi hỏi rằng anh ấy đã được tiêm phòng chưa. Nếu anh ta tiêm phòng, hãy nhấn phím 1; nếu anh ta chưa được tiêm phòng, nhấn phím 2. Kết quả là anh ta nhấn phím 1, điện thoại bị chặn và thông tin ngân hàng trực tuyến và thẻ thanh toán swk thường xuyên sử dụng của anh ta đều được chuyển...”.

'Lừa chiếm đoạt thông tin ngân hàng trực tuyến qua điện thoại' là tin giả - Ảnh 1.

Tin giả lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: VAFC)

"Qua điều tra, xác minh từ cơ quan chức năng, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam khẳng định nội dung thông tin trên là giả mạo", Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam khẳng định.

Trung tâm này cũng khuyến cáo người dân và cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả nêu trên. Khi có yêu cầu hỗ trợ liên quan dịch bệnh hãy gọi ngay cho đường dây nóng của chính quyền địa phương, ngành y tế, công an và lực lượng chức năng khác.

Vụ việc sẽ được chuyển cơ quan chức năng để xem xét, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Theo VTCNews

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC