Bắc Giang thành lập khu công nghiệp Tân Hưng có vốn đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng.

Thứ năm , 18:46 18/12/2021 | Đầu tư

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định thành lập Khu công nghiệp Tân Hưng (thuộc xã Tân Hưng và xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang) có diện tích 105,3 ha với tổng vốn đầu tư 1.185 tỷ đồng.

Theo quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang, Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Tân Hưng là Công ty Cổ phần Lideco 1 (Hà Nội).

Bắc Giang thành lập khu công nghiệp Tân Hưng có vốn đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng. - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thời hạn hoạt động của dự án phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp này 50 năm kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư (ngày 23/11/2021). Khu công nghiệp Tân Hưng được thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật hiện hành; chịu sự quản lý nhà nước trực tiếp của Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang.

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức quản lý, đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Tân Hưng theo quy hoạch đã được phê duyệt và các quy định pháp luật hiện hành của Nhà nước.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Bắc Giang có 7 khu công nghiệp gồm: Vân Trung, Đình Trám, Quang Châu, Việt Hàn (Việt Yên); Hòa Phú (Hiệp Hòa), Song Khê - Nội Hoàng (Yên Dũng, TP Bắc Giang) và Tân Hưng (Lạng Giang).

Trong các khu công nghiệp đang hoạt động hiện có khoảng 385 doanh nghiệp với hơn 190 nghìn lao động. Những doanh nghiệp này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công linh kiện điện tử, mỗi năm đóng góp cho ngân sách tỉnh Bắc Giang khoảng 1 nghìn tỷ đồng.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC