Lập tổ kiểm tra, xác minh đơn tố cáo giám đốc Agribank Bình Phước

Thứ ba , 22:58 16/06/2022 | Hotline VTC9

Liên quan đến việc ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc Agribank Bình Phước bị cán bộ nhân viên tố cáo nhiều hành vi có dấu hiệu vi phạm. Mới đây, Agribank Việt Nam đã thành lập Tổ kiểm tra để xác minh đơn thư tại đơn vị này.

Theo đó, tổ kiểm tra sẽ kiểm tra công tác chỉ đạo điều hành, công tác tổ chức cán bộ và công tác tài chính tại Agribank Chi nhánh tỉnh Bình Phước trong năm 2020 và năm 2021. Ngoài ra, Tổ công tác còn kiểm tra việc kê khai tài sản của Giám đốc Agribank Bình Phước năm 2020, 2021;...

Trước đó, Ban biên tập kênh VTC9 nhận được đơn của cán bộ nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Bình Phước, tố cáo đích danh ông Nguyễn Anh Đức (Sinh năm 1971), Giám đốc Agribank Bình Phước có dấu hiệu lạm dụng chức vụ, quyền hạn bổ nhiệm nhiều người thân, họ hàng giữ các chức vụ quan trọng tại Agribank Bình Phước.

Kèm theo đơn tố cáo là một bản danh sách có tổng cộng 25 người được cho là họ hàng, thân hữu của ông Nguyễn Anh Đức làm trong các phòng giao dịch, chi nhánh thuộc hệ thống Agribank Bình Phước.

Để làm rõ sự việc, ngày 13/1/2022, Phóng viên VTC9 đã đặt lịch làm việc với Agribank Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 5 tháng cùng nhiều lần liên hệ nhưng phía Agribank Việt Nam vẫn chưa phản hồi. Rất mong các cơ quan điều tra vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

VTC9 sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trong các chương trình tiếp theo.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC