Hồi ký của cô gái Việt về xứ sở hoa hồng Bulgaria

Thứ năm , 10:03 10/07/2023 | Thể thao - Giải trí

Sau thành công của "Lỡ hẹn Paris", mới đây, tại Hà Nội, nữ nhà văn Tina Yuan ra mắt tác phẩm tiếp theo mang tên “Có hẹn với Bulgaria”. Đây là một cuốn du ký nhỏ xinh – ghi lại hành trình chân thực, với nhiều trải nghiệm khó quên tại đất nước hoa hồng.

Thưa quý vị, “khi ta ở chỉ là nơi đất ở/Khi ta đi đất bỗng hoá tâm hồn”. Có thể vì thế mà rất nhiều người khi sống ở một vùng đất nào đó, sẽ ghi lại những cảm xúc, trải nghiệm của mình để lưu lại. Sau thành công của "Lỡ hẹn Paris", mới đây, tại Hà Nội, nữ nhà văn Tina Yuan ra mắt tác phẩm tiếp theo mang tên “Có hẹn với Bulgaria”. Đây là một cuốn du ký nhỏ xinh - ghi lại hành trình chân thực, với nhiều trải nghiệm khó quên tại đất nước hoa hồng.

Không khoa trương, không quá mùi mẫn, những trải nghiệm của Tina Yuan lại đem đến cho người đọc một cảm giác mộc mạc khó quên. Theo nữ nhà văn, mỗi đất nước lại để lại trong cô nhiều ấn tượng khó quên, nhưng chính trên đất nước Bulgaria, cô tìm được cảm giác ấm áp của một gia đình. Những con người hồn hậu nơi đây khiến hành trình của cô trên đất nước xa lạ không còn lạnh lẽo.

Nhà văn TINA YUAN - Tác giả “Có hẹn với Bulgaria”

“Có hẹn với Bulgaria” được viết theo thể loại du ký, nữ nhà văn hy vọng độc giả sẽ cùng du ngoạn những ngày tháng nơi xa đất mẹ. Cùng những lời kể chân thật, người đọc như được tận mắt nhìn, ngắm và trải nghiệm không khí mùa đông lạnh lẽo nhưng cũng đầy tình người nơi đây, được thưởng thức hương vị ẩm thực đặc trưng và không khí lễ hội, được hội ngộ những người bạn nhân hậu và hiếu khách.

Huỳnh Ngọc

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC