Hà Nội: Vỉa hè Trung tâm văn hóa Hồ Gươm bị chiếm dụng để bán trà đá

Thứ năm , 16:06 01/07/2022 | Hotline VTC9

Mới đây, đường dây nóng 090.1812.999 của kênh VTC9 nhận được phản ánh của người dân về việc vỉa hè Trung tâm văn hóa Hồ Gươm (số 2 phố Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị cá nhân, hộ kinh doanh ngang nhiên chiếm dụng để bán hàng gây mất trật tự và mất mỹ quan đô thị.

Phố đi bộ Hồ Gươm là địa điểm lý tưởng để người dân, du khách đến đây đi bộ, dạo mát hay vui chơi - giải trí, đặc biệt là những ngày cuối tuần. Chính vì sự đông đúc, náo nhiệt ở tuyến phố này nên người dân đã bất chấp lệnh cấm, bày ghế nhựa tràn lan, chiếm gần như trọn vỉa hè trước cửa Trung tâm văn hóa Hồ Gươm để bán hàng, khiến người dân, du khách ở xa đến đây tham quan không có không gian thông thoáng để đi lại.

Những hàng quán này chủ yếu là những cá nhân kinh doanh tự phát. Mặc dù lực lượng công an, dân phòng phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở, thậm chí xử phạt hành chính các cá nhân, hộ kinh doanh vi phạm, nhưng sau khi rút đi, mọi chuyện đâu lại vào đấy...

Trước thực trạng trên, đề nghị cơ quan chức năng chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông, trật tự và Công an các phường xung quanh hồ Hoàn Kiếm tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, dứt điểm đối với những hàng rong, quán trà đá bày bán gây mất mỹ quan, trật tự đô thị, không để vi phạm tái diễn.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC