Hà Nội: Sống bất an trong khu đô thị hạng sang Gamuda Gardens

Thứ năm , 10:38 12/08/2022 | Hotline VTC9

Mới đây, thông qua đường dây nóng 090.1812.999, kênh VTC9 nhận được phản ánh của tập thể cư dân Khu đô thị Gamuda Gardens (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tình trạng mất an ninh trật tự khi trộm cắp hoành hành, dịch vụ xuống cấp không xứng tầm, khiến người dân luôn phải sống trong cảnh bất an, lo sợ.

Theo phản ánh của cư dân, chỉ trong 20 ngày qua, Khu đô thị Gamuda Gardens đã xảy ra liên tiếp 4 vụ trộm đột nhật nhà dân. Thậm chí, trộm còn ngang nhiên đi lại trong nhà, vào từng phòng ngủ của cư dân để lấy điện thoại, ipad, ví tiền…

Cụ thể, chỉ trong đêm ngày 22, rạng sáng 23/7/2022, camera nhà dân ghi lại sự việc trộm đột nhập từ cửa sau nhà, thản nhiên tự do đi lại từ nhà này sang nhà kia và trộm của 3 nhà dân liên tiếp. Sau khi vụ việc được phát hiện, cư dân đã yêu cầu Ban quản lý kiểm tra camera trên các nhánh đường nội khu thì mới biết hệ thống an ninh này không hoạt động.

Đáng nói, theo phản ánh, sau khi nhận được thông báo về các vụ trộm, Ban quản lý khu đô thị Gamuda Gardens không thông báo rộng rãi để cư dân đề phòng và cũng chưa kịp thời đưa ra các giải pháp để hạn chế tình trạng trên.

Ông NGUYỄN TRUNG ÁI - Cư dân Khu đô thị Gamuda Gardens: "Trong thời gian vừa qua, cư dân chúng tôi rất lo lắng về tình trạng mất an ninh trật tự tại khu đô thị, xảy ra liên tiếp 4 vụ mất trộm. Trong đó, 1 buổi tối mà có đến 3 vụ trộm đột nhập vào nhà, sau đó lại tiếp tục xảy ra một vụ nữa, chỉ sau hơn 20 ngày…"

Bà PHAN THỊ HUYỀN CHÂU - Cư dân Khu đô thị Gamuda Gardens: "Hiện tại, ở Gamuda Gardens có một số vấn đề thể hiện sự buông lỏng quản lý, trộm cắp xảy ra mà cư dân chỉ làm việc qua tổ dân phố, không làm việc trực tiếp với cư dân nên những bức xúc không được giải quyết…"

Cũng theo phản ánh của cư dân, ngoài việc luôn phải sống trong bất an khi trộm cắp hoành hành, người dân khu đô thị Gamuda Gardens còn phải đối mặt với nguy cơ xảy ra tai nạn khi liên tiếp bị hệ thống thanh chắn barie tại 2 cổng ra vào của Khu đô thị chém xuống đầu, xuống xe gây thiệt hại về tải sản và khiến một số người bị thương.

Bà NGUYỄN THỊ HOA - Cư dân Khu đô thị Gamuda Gardens: "Tôi rất bức xúc từ khi thay 2 cổng barie thì dân chúng tôi gọi nó là máy chém bởi vì ai đi qua cũng nơm nớp rơi tự do xuống đầu. Có rất nhiều người bị rơi vào đầu, rơi vào mồm, sưng hết cả mồm lên rồi. chính bản thân tôi đi ô tô bị barie rơi vào kính, mà khi bql ra bảo là giải quyết trong 1 tuần nhưng đến nay là 3 tuần rồi mà tôi không thấy có 1 ai phản hồi gì về cái barie này…"

Ngoài ra, cư dân khu đô thị Gamuda Gardens cũng phản ánh về tình trạng vệ sinh, cảnh quan, cây xanh và các dịch vụ quản lý vận hành của khu… kém chất lượng. Trước những bức xúc kéo dài, người dân đã đồng loạt treo biển phản đối và thậm chí, nhiều người dân còn treo biển bán nhà gấp.

Liên quan đến những phản ánh của cư dân khu đô thị Gamuda Gardens, chúng tôi đã liên hệ với Công ty Gamuda Land Việt Nam – Chủ đầu tư dự án Khu đô thị Gamuda Gardens. Đại diện chủ đầu tư cho biết đã nhận được những phản ánh của cư dân và sẽ trả lời VTC9 bằng văn bản. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trong các bản tin tiếp theo.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC