Hà Nội: Ngang nhiên chiếm dụng đài phun nước Hồ Gươm để bán trà đá

Thứ năm , 17:38 13/09/2022 | Hotline VTC9

Sau khi, kênh VTC9 phát sóng phóng sự phản ánh về tình trạng vỉa hè Trung tâm văn hóa Hồ Gươm (số 2 phố Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị một số người chiếm dụng để bán hàng gây mất trật tự và mất mỹ quan đô thị.

Mới đây, đường dây nóng 090.1812.999 của kênh VTC9 lại tiếp tục nhận được phản ánh của nhiều người dân về tình trạng trên vẫn chưa được xử lý. Thậm chí, những người vi phạm còn ngang nhiên chiếm dụng luôn Đài phun nước Hồ gươm tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để bày ghế, hàng quán kinh doanh.

Ghi nhận của PV, đi dọc theo tuyến phố Cầu Gỗ (đoạn từ phố Hồ Gươm ra) ra đến khu vực đài phun nước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vỉa hè bị người dân lấn chiếm, xung quanh Đài phun nước những hàng nước, mọc lên như nấm khiến người dân, du khách ở xa đến tham quan không gian phố đi bộ không có chỗ để đi, đứng ngắm cảnh.

Những hàng quán này chủ yếu là những cá nhân kinh doanh tự phát. Mặc dù lực lượng công an, dân phòng các phường thuộc quận Hoàn Kiếm thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở, thậm chí xử phạt hành chính các cá nhân, hộ kinh doanh vi phạm, nhưng sau khi rút đi, mọi chuyện đâu lại vào đấy...

Nhiều người dân bày tỏ sự bức xúc và không ủng hộ việc kinh doanh như thế này bởi nó làm mất mỹ quan, trật tự đô thị. Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp triệt để chấm dứt tình trạng này, trả lại không gian thông thoáng cho tuyến phố và người đi bộ

Xuân Đoàn - Anh Nguyễn

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC