Hà Nội: Mương thoát nước gây ô nhiễm nghiêm trọng trên phố Thụy Khuê

Thứ hai , 17:51 18/09/2022 | Hotline VTC9

Mới đây, thông qua đường dây nóng 090.1812.999, kênh VTC9 cũng đã nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại ngõ 105 phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội về tình trạng hàng trăm hộ dân phải đang phải sống chung với ô nhiễm từ con mương thoát nước chạy ngang ngõ, gây bức xúc cho người dân.

Theo phản ánh, ngõ 105 Thụy Khuê là một con ngõ nhỏ, nhà cửa đông đúc, nhiều ngôi nhà nhỏ chật hẹp nhưng luôn phải đóng cửa kín mít kể cả ngày nắng hay mưa để tránh mùi hôi thối bốc lên từ con mương thoát nước chạy ngang qua đường vào ngõ.

Tại đây, nước dưới mương đen kịt, lòng mương nhỏ chỉ khoảng 2-3m nhưng chứa đầy rác, phế thải. Mặc dù, việc vớt và thu gom rác trên và dưới mương vẫn được nhân viên môi trường thực hiện, tuy nhiên do nhiều người dân ý thức còn thấp tùy tiện xả rác bừa bãi nên tình trạng ô nhiễm ngày một trầm trọng hơn.

Người dân rất mong cơ quan chức năng sớm có kế hoạch kiểm tra, cải tạo tuyến mương, đồng thời có biện pháp xử lý những đối tượng đổ rác, phế thải trên bờ mương, xuống lòng mương để bảo đảm vệ sinh môi trường, sức khỏe của nhân dân.

Xuân Đoàn - Anh Nguyễn

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC