Hà Nội: Đường đi bộ mới sử dụng 2 năm đã bị đào lên làm dự án khác

Thứ năm , 15:21 10/08/2021 | Hotline VTC9

Những ngày gần đây, lưu thông qua trục đường Láng (Cầu Giấy, Hà Nội), nhiều người không khỏi "xót xa" và bức xúc trước cảnh vỉa hè được chi hàng chục tỷ đồng để xén mở rộng và trồng cây xanh mới được hoàn thành khoảng 2 năm nay lại đang bị cày xới lên để làm dự án khác.

Tuyến đường đi bộ ven sông Tô Lịch trên tuyến đường Láng (quận Cầu Giấy) nhiều đoạn mới được đưa vào sử dụng cách đây 2 năm, nay lại đang bị nhà thầu "cày xới" ngổn ngang.

Trực tiếp có mặt tại đây, trước mắt PV là nhiều vị trí hàng cây đã bị chặt hạ đổ gục bên vỉa hè. Bên trong tuyến đường đi bộ ven sông Tô Lịch là cảnh tượng nham nhở, nhiều mảng bê tông đang trồi sụt.

Ngoài ra, tuy phần đường bị đào lên đã có rào tôn chắn, nhưng dưới "chân" rào chắn hở tới vài chục xăng ti mét nên đất đá tràn ra lòng đường, gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Theo tìm hiểu của PV, hiện đơn vị thi công đang thực hiện dự án thoát nước thải sinh hoạt Yên Xá ở khu vực sông Tô Lịch. Một cán bộ quản lý công trường cũng thừa nhận việc dự án chồng dự án như vậy sẽ gây lãng phí lớn.

Nhiều người dân khi tham gia giao thông qua đây đã không khỏi thắc mắc, việc thi công xén vỉa hè phải chi số tiền không nhỏ. Vậy mà chỉ đưa vào sử dụng từ năm 2019, đến nay thành phố cho phép thực hiện dự án thoát nước thải, gây chồng lấn, lãng phí lớn.

Xuân Đoàn

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC