Hà Nội: Dự án The Diamond park sau 14 năm quy hoạch vẫn bỏ không

Thứ năm , 18:36 04/07/2022 | Hotline VTC9

Dự án The Diamond Park nằm tại Khu đô thị mới Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội) từng được kỳ vọng sẽ giúp hàng nghìn công nhân ở khu công nghiệp, cũng như các đối tượng chính sách xã hội tại đây có những ngôi nhà hiện đại, giá rẻ. Tuy nhiên, sau 14 năm quy hoạch, dự án vẫn bỏ không gây lãng phí tài nguyên.

Hiện diện ở một trong những khu đất đẹp nhất huyện Mê Linh, TP Hà Nội, dự án The Diamond Park có tên pháp lý là dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp do Công ty Cổ phần Tập đoàn VIDEC triển khai và đầu tư, nhiều năm qua cỏ dại um tùm. Bên ngoài, pano thông tin và phối cảnh dự án đã rớt xuống, chỉ còn trơ khung sắt, bên trong cỏ dại mọc um tùm, chưa biết khi nào khởi động.

Trước đó, ngày 11/7/2008, dự án được UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho phép đầu tư dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp. Đến tháng 3/2017, dự án được UBND TP Hà Nội phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch từ 14,5 ha lên 16,78 ha. Đến cuối năm 2018, Thanh tra TP Hà Nội đã chỉ rõ hàng loạt nội dung sai phạm tại dự án.

Việc dự án có quyết định thu hồi đất, giao đất, thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng trước khi có quyết định cho phép đầu tư, không có biên bản bàn giao mốc giới tại thực địa là không đúng quy định pháp luật. Người dân đề nghị cơ quan chức năng tạo điều kiện nhường đất cho dự án khác hay những chủ đầu tư có năng lực để xây dựng, phát triển, tránh gây lãng phí tài nguyên đất đai.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC