Hà Nội: Dự án 131 Thái Hà dang dở hơn 10 năm vẫn bất chấp cho thuê

Thứ năm , 15:10 05/08/2022 | Hotline VTC9

Dự án khu dịch vụ, văn phòng và nhà ở kinh doanh số 131 Thái Hà mới chỉ xây thô nhưng chủ đầu tư vẫn cho thuê mặt bằng kinh doanh, nhiều người đến làm việc văn phòng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi xảy ra sự cố.

Mới đây, ban biên tập kênh VTC9 nhận được phản ánh của người dân trên địa bàn phường Trung Liệt (quận Đống Đa, Hà Nội), về việc Dự án khu dịch vụ, văn phòng và nhà ở kinh doanh số 131 Thái Hà mới chỉ xây thô nhưng chủ đầu tư vẫn cho thuê mặt bằng kinh doanh, nhiều người đến làm việc văn phòng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi xảy ra sự cố.

Theo phản ánh, Khu dịch vụ, văn phòng và nhà ở kinh doanh số 131 Thái Hà do Công ty TNHH Kinh doanh tổng hợp Huy Hùng làm chủ đầu tư. Dự án được cấp phép xây dựng vào năm 2005, và khởi công năm 2008. Dự kiến thời gian hoàn thành dự án là năm 2010. Tuy nhiên, sau khi thi công tầng hầm và 14 tầng nổi thì chủ đầu tư tạm dừng thi công trong nhiều năm qua do không có giấy phép điều chỉnh xây dựng. Những hạng mục công trình như cọc thép, bê tông, hệ thống thoát nước vẫn nằm phơi mình dưới nắng mưa, có dấu hiệu rỉ sét gây xấu xí bộ mặt đô thị.

Đáng nói, mặc dù dự án vẫn đang quây lưới, bỏ không nhưng một số tầng dịch vụ thương mại, văn phòng của tòa nhà đã được chủ đầu tư cho các đơn vị thuê mặt bằng kinh doanh, các tầng hầm được sử dụng làm bãi trông giữ xe. Tình trạng này gây mất an toàn cho những người thường xuyên ra vào tòa nhà này.

Nhiều người đặt ra nghi vấn về nguyên nhân dự án chậm triển khai, do cơ chế, chính sách còn vướng mắc hay do năng lực của chủ đầu tư yếu kém? Để tránh tình trạng bỏ không lãng phí, gây nhếch nhác bộ mặt đô thị, đề nghị các Sở ngành có giải pháp để thúc đẩy dự án được triển khai, hoàn thiện.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC