Hà Nội: Cầu trăm tỷ xây xong bị bỏ hoang vì thiếu lối lên xuống

Thứ hai , 16:14 01/07/2022 | Hotline VTC9

Cầu Xuân Cẩm là cầu vượt sông Cầu tại xã Bắc Phú (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) kết nối với đường Vành đai 4 (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang). Cây cầu có ý nghĩa quan trọng về mặt giao thông này đã hoàn thành được 2 năm nay, nhưng vẫn chưa thể đi vào hoạt động do không có lối lên xuống.

Với tổng mức đầu tư 110 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và ngân sách tỉnh Bắc Giang. Cầu Xuân Cẩm - Bắc Phú kết nối đường vành đai 4 (tỉnh Bắc Giang) với quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên, được thực hiện trên địa bàn xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) và huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Cầu Xuân Cẩm có chiều dài gần 500m, bề ngang 12m, đã được thảm nhựa bê tông, kẻ vạch sơn hoàn chỉnh. Mặc dù đã hoàn thành được hơn 2 năm nhưng đến nay cây cầu vẫn chưa thể đi vào hoạt động vì không có lối lên xuống bên phía địa phận xã Bắc Phú (huyện Sóc Sơn) khiến người dân nơi đây tỏ ra ngỡ ngàng và bức xúc.

Bà Vũ Thị Lích, Thôn Cẩm Hà, TânHưng, Sóc Sơn, Hà Nội: "Cây cầu này xây xong từ năm 2020, nhưng chúng tôi chỉ thấy mỗi cái cầu cụt, không có đường chạy thẳng xuống. Vì vậy người dân muốn sang bên kia sông vẫn phải đi đò, mấy hôm vừa rồi nước sông dâng cao, đi lại nguy hiểm quá. Mong rằng chính quyền sớm xây lối lên xuống để người dân đi lại cho đỡ khổ".

Anh Nguyễn Văn Hà, Thôn Ngô Đạo, Tân Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội: "Cầu này xây xong được 2 năm rồi nhưng chưa có lối lên xuống, thấy bảo năm nay làm mà tới giờ vẫn chưa thấy làm. Bà con ở đây mong chờ từng ngày để được đi lại qua cầu, đỡ phải đi đò Lương dưới kia vừa mất tiền, vừa không an toàn, nhất là vào mùa mưa lũ..."

Ông Nguyễn Văn Xuyên, Tân Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội: "Đi lại chưa có đường để sang Hà Nội, toàn phải đi đò. Mong muốn đường thông suốt để giao thương cho dễ…"

Cầu hoàn thành đã lâu nhưng không phát huy hiệu quả đầu tư, tạo dư luận không tốt trong nhân dân. Nếu tình trạng này kéo dài công trình có nguy cơ xuống cấp, hư hỏng gây lãng phí nguồn vốn ngân sách.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm có giải pháp xây dựng đường dẫn lên xuống cầu Xuân Cẩm để cây cầu sớm được sử dụng, tránh lãng phí ngân sách, phục vụ nhu cầu đi lại cấp thiết và chính đáng của người dân tại khu vực.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC