Hà Nội: Cận cảnh dự án Công viên hồ điều hòa 1.600 tỷ treo nhiều năm nay

Thứ hai , 16:35 24/07/2022 | Hotline VTC9

Dự án Công viên hồ điều hoà Nam Trung Yên - Khu đô thị phía Tây Nam Hà Nội với tổng mức đầu tư lên đến 1.600 tỷ đồng, được UBND TP Hà Nội ký quyết định thực hiện từ năm 2013. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn ngổn ngang.

Dự án Công viên hồ điều hoà Nam Trung Yên - Khu đô thị phía Tây Nam Hà Nội với tổng mức đầu tư lên đến 1.600 tỷ đồng, được UBND TP Hà Nội ký quyết định thực hiện từ năm 2013 và dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2016. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn ngổn ngang, cây cối mọc um tùm, rác thải bủa vây nhếch nhác, gây lãng phí tài nguyên và tiếc nuối cho người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, dự án đang được bao quanh kín mít bởi các tấm tôn màu xanh, lối vào chính trên đường Nguyễn Chánh luôn trong tình trạng cửa đóng then cài. Bên trong dự án cỏ mọc um tùm, nhiều sân bóng nhân tạo thì bị bỏ không, cùng nhiều khoảng đất trống bị nhiều người dân chiếm sử dụng sai mục đích.

Được biết, Dự án Công viên hồ điều hòa Nam Trung Yên - Khu đô thị phía Tây Nam Hà Nội thuộc địa phận 2 phường Trung Hòa và Yên Hòa, quận Cầu Giấy do Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) thực hiện. Trong đó, Dự án được xây dựng nhằm phát triển các công trình phúc lợi xã hội phục vụ cho khu đô thị Tây Nam Hà Nội, đảm bảo môi trường sống được đầy đủ đồng bộ như: Công viên cây xanh, trường học, nhà trẻ…

Hiện nay, người dân đang rất kỳ vọng vào Dự án công viên khu vực này sớm được xây dựng, bởi Hà Nội nói chung và khu vực lân cận giữa quận Cầu giấy và Thanh Xuân đang rất thiếu công viên, hồ điều hòa, những dự án được ví như lá phổi xanh của khu vực

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC