Hà Nội: Bé 3 tuổi bị ngã gãy chân, phụ huynh tố trường mầm non thiếu trách nhiệm

Thứ ba , 18:14 06/04/2023 | Hotline VTC9

Kênh VTC9 nhận được đơn tố cáo của chị Nguyễn Hoa Phượng (trú phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về việc con trai 3 tuổi bị ngã gãy xương chân trái tại lớp lớp học Mars của mầm non LEO DE VINCI (số 68-69 Biệt thự TT4, TP Giao lưu, P.Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm - thuộc Hệ thống giáo dục LEO DE VINCI).

Mới đây, thông qua đường dây nóng 090.1812.999, kênh VTC9 nhận được đơn tố cáo của chị Nguyễn Hoa Phượng (trú phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về việc con trai 3 tuổi bị ngã gãy xương chân trái tại lớp lớp học Mars của mầm non LEO DE VINCI (số 68-69 Biệt thự TT4, TP Giao lưu, P.Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm - thuộc Hệ thống giáo dục LEO DE VINCI). Tuy nhiên, nhà trường lại thiếu trách nhiệm khi xử lý trẻ tai nạn chấn thương trong lớp học.

Cụ thể theo đơn, chị Phượng cho biết, gia đình gửi con lúc hơn 8g30 ngày 17/2, đến 9h40 cùng ngày thì nhận được điện thoại của cô giáo gọi bố mẹ tới đón, con bị ngã, trật cổ chân. Theo chị Phượng, khi nhận con, cô giáo cho biết con tự ngã, chứ không ai làm gì bé. Gia đình chị Phượng bày tỏ sự bất bình khi trẻ bị tai nạn đã không hề được chăm sóc y tế, chỉ đợi bố mẹ đến đón.

Tuy nhiên, khi đưa con đi chụp chiếu tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn. Bác sĩ cho biết: cháu bé bị gãy chéo 1/3 xương chày chân trái, trên phim chụp còn có mảnh vỡ xương. Thời gian bó bột dự kiến 6 tuần, phục hồi dự kiến 8-10 tuần. Trước kết quả kiểm tra tại bệnh viện, gia đình chị Phượng đã yêu cầu nhà trường trích xuất camera vào ngày 17/2, nhưng không được đáp ứng.

Theo chị Phượng, đại diện của trường đã nhiều lần đàm phán với gia đình, để gia đình ký biên bản là cháu tự ngã nhưng gia đình không đồng ý. Chị Phượng cho rằng, nhà trường đã không có trách nhiệm bảo vệ sức khoẻ của trẻ khi xảy ra tai nạn tại trường.

Để làm rõ sự việc, PV đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 1. Bà Hà cho biết, lãnh đạo địa phương đã nắm được vụ việc, hiện đang để gia đình và nhà trường trao đổi thống nhất với nhau. Tuy nhiên, cho đến nay, 2 bên vẫn chưa hòa giải được.

Được biết, sáng nay 6/4, UBND phường Cổ Nhuế 1, sẽ tiếp tục gặp mặt 2 bên gia đình và nhà trường để tổ chức trao đổi hướng giải quyết vụ việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trong các bản tin tiếp theo.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC