Giá cá lồng, bè sụt giảm, "bí" đầu ra

Thứ năm , 20:36 27/02/2022 | Tư vấn tiêu dùng

Hiện nay, ngư dân nuôi cá lồng, bè trên sông Tiền của tỉnh Tiền Giang rất lo lắng khi giá cá sụt giảm mạnh dẫn đến thua lỗ. Trong khi đó, nhiều bè cá đến giai đoạn thu hoạch gặp khó khăn về đầu ra.

Theo ngư dân nuôi cá lồng bè tại thành phố Mỹ Tho, ở thời điểm này, giá cá Điêu Hồng chỉ ở mức 35.000 đồng/kg, với mức giá này thì mỗi kg lỗ trên 2.000 đồng. Tuy giá thấp, nhưng đầu ra rất chậm, thương lái hạn chế thu mua dẫn đến tồn đọng lượng cá dưới lồng bè khá lớn. Giá cá thấp nhưng giá thức ăn, thuốc thủy sản hiện tăng cao; độ mặn trên sông đang tăng dần nên ngư dân giữ lại lồng bè cá càng bị thiệt hại nặng.

Giá cá lồng, bè sụt giảm, "bí" đầu ra - Ảnh 1.

Nhiều lồng bè cá của ngư dân đến lứa thu hoạch đang chờ thương lái đến mua.

Tỉnh Tiền Giang thường xuyên duy trì nuôi hơn 1.200 lồng, bè cá tập trung nhiều ở cồn Tân Long, Thới Sơn (thành phố Mỹ Tho), cồn Tân Phong- Ngũ Hiệp (huyện Cai Lậy)...

Ông Mai Sinh Nhựt, hộ nuôi cá bè tại cồn Thới Sơn, Thành phố Mỹ Tho cho biết, rất lo ngại vì các lồng bè cá của gia đình đến lứa thu hoạch nhưng chưa tìm được thương lái để bán.

Giá cá lồng, bè sụt giảm, "bí" đầu ra - Ảnh 2.

Thu hoạch bè cá Điêu Hồng tại Tiền Giang.

“Bây giờ không có lái bắt cá, cá tới kỳ thu hoạch rồi. Giá cá có 35.000 -36.000 đồng/kg, giá này thì lỗ nếu giá được 38.000 - 39.000 đồng/kg mới có lãi. Do nuôi dây chuyền nên lúc nào cũng có cá, mỗi bè từ 6-7 tấn. Thương lái mỗi ngày bắt 600-700kg thôi. Nếu neo lại thì càng chết vì cá đâu lớn nữa đâu, thức ăn giá tăng”.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC