F0 tăng kỷ lục ở Hà Nội, chanh, sả, gừng lá xông cùng “cháy hàng”

Thứ năm , 20:34 27/02/2022 | Tư vấn tiêu dùng

Hà Nội những ngày số ca F0 tăng kỷ lục, người dân ồ ạt đặt mua gừng, sả, chanh về xông phòng ngừa COVID-19 khiến mặt hàng này tăng giá dựng đứng, nhiều nơi trong tình trạng “cháy hàng”.

F0 tăng kỷ lục ở Hà Nội, chanh, sả, gừng lá xông cùng “cháy hàng” - Ảnh 1.

Tại các chợ dân sinh Hà Nội, hình ảnh nhiều sạp hàng bán, chanh, sả, gừng tràn ngập những ngày này. Trước những thông tin truyền tai nhau về việc xông hơi bằng chanh, sả, gừng phòng chống COVID-19 nên nhiều người tranh thủ mua về tích trữ dùng dần. Điều này khiến giá mặt hàng này tăng lên từng ngày. Anh Nguyễn Khoán, buôn sả tại chợ Thượng Thanh (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: "Trước Tết gừng giá chỉ 25.000 đồng/kg nay tăng lên 35.000 đồng/kg; sả từ 15.000 đồng/kg nay cũng tăng lên 30.000 đồng/kg. Chỉ trong một buổi sáng tôi bán hàng tạ sả bởi nhu cầu người dân tăng đột biến vì Hà Nội ngày càng nhiều ca F0". (Ảnh: Ngọc Mai)

F0 tăng kỷ lục ở Hà Nội, chanh, sả, gừng lá xông cùng “cháy hàng” - Ảnh 2.

Nhu cầu người dân tăng cao khiến nhiều tiểu thương tranh thủ bán gừng, sả, chanh. Thậm chí, có quán trà sữa tại phố Đức Giang (Long Biên, Hà Nội) cũng bán mặt hàng này ngay trước cửa. (Ảnh: Ngọc Mai)

F0 tăng kỷ lục ở Hà Nội, chanh, sả, gừng lá xông cùng “cháy hàng” - Ảnh 3.

Các quầy rau tại quanh chợ Quán Tình (Long Biên, Hà Nội) bán chạy nhất là mặt hàng chanh, sả, gừng. (Ảnh: Ngọc Mai)

F0 tăng kỷ lục ở Hà Nội, chanh, sả, gừng lá xông cùng “cháy hàng” - Ảnh 4.

Chị Minh Hương (Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên) chia sẻ: "Trên nhóm chung cư liên tục có người báo F0. Sáng 26/2, tầng nhà chị ở cũng có 2 hộ gia đình thông báo vừa test nhanh, cho kết quả dương tính với COVID-19. Thế nên, chị nháo nhào mua chanh, sả, gừng về cho cả nhà cùng xông để phòng chống virut". (Ảnh: Ngọc Mai)

F0 tăng kỷ lục ở Hà Nội, chanh, sả, gừng lá xông cùng “cháy hàng” - Ảnh 5.

Hai tuần trở lại đây, trên “chợ mạng”, các loại gừng, sả, chanh bất ngờ trở thành hàng hot. Dân buôn rầm rộ rao bán mặt hàng này để xông hơi phòng ngừa và hỗ trợ điều trị COVID-19 khi dịch bệnh ngày càng phức tạp, số F0 tăng kỷ lục.

F0 tăng kỷ lục ở Hà Nội, chanh, sả, gừng lá xông cùng “cháy hàng” - Ảnh 6.

Nồi xông gừng, chanh, sả được hầu khắp các gia đình nấu trong những ngày này. Dù không biết có diệt được virut hay không nhưng mùi thơm từ nồi xông này khiến cơ thể cảm thấy dễ chịu.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC