Đại tiệc “Xuân hạnh phúc - Tết sum vầy” trên sóng VTC

Thứ hai , 12:27 06/02/2024 | Thể thao - Giải trí

Tết âm lịch Giáp Thìn 2024, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tiếp tục thực hiện chương trình Tết đặc biệt "Xuân hạnh phúc -Tết sum vầy 2024". Chương trình hứa hẹn sẽ mang hương sắc Tết, không gian Tết và hồn Tết đến với mọi nhà.

Tết âm lịch Giáp Thìn 2024, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tiếp tục thực hiện chương trình Tết đặc biệt "Xuân hạnh phúc -Tết sum vầy 2024". Chương trình dự kiến phát sóng kéo dài suốt 90 giờ, bắt đầu từ 6h sáng ngày 30 Tết (8/2/2024) cho tới hết ngày mùng 3 Tết và được phát sóng trên 11 kênh truyền hình quảng bá và hệ thống nền tảng số mạnh mẽ của Đài VTC. Đài Truyền hình KTS VTC sẽ mang đến cho khán giả rất nhiều chương trình đặc sắc, được đầu tư công phu, hoành tráng trên các kênh sóng VTC, hứa hẹn sẽ mang hương sắc Tết, không gian Tết và hồn Tết đến với mọi nhà.

"Thông điệp đầu xuân" - Nhịp cầu gắn kết người dân và lãnh đạo

Nối tiếp thành công của những năm trước, trong dịp tết Giáp thìn 2024, hơn 20 khách mời là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, người đứng đầu các Bộ, địa phương sẽ lên sóng VTC để chia sẻ về những thành quả đạt được trong năm 2023, những khó khăn, trăn trở của 2024 và gửi lời chúc Tết, chúc mừng năm mới tới khán giả cả nước trong chương trình "Thông điệp đầu xuân"

Hơn 20 khách mời đặc biệt là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, người đứng đầu các Bộ, địa phương như Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Bộ trưởng - Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc; Bộ Trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Bí thư, Chủ tịch các tỉnh Hưng Yên, Thanh Hoá, Nam Định, Thái Bình, Điện Biên, Bạc Liêu…

Bí thư tỉnh ủy Điện Biên Trần Quốc Cường (thứ 3 từ trái sang), Giám đốc Đài Truyền hình KTS VTC  Trần Đức Thành (thứ 3 từ phải sang), Giám đốc Kênh VTC9 Trần Thị Hoài Thu và ekip thực hiện chương trình Thông điệp đầu xuân.

Bí thư tỉnh ủy Điện Biên Trần Quốc Cường (thứ 3 từ trái sang), Giám đốc Đài Truyền hình KTS VTC Trần Đức Thành (thứ 3 từ phải sang), Giám đốc Kênh VTC9 Trần Thị Hoài Thu và ekip thực hiện chương trình Thông điệp đầu xuân

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn như hiện nay, cả đất nước đang gồng mình vượt qua những thách thức, những thông điệp được gửi gắm từ các vị khách mời có thể nói là kim chỉ nam hành động cho từng bộ, ngành, địa phương cũng như vẽ lên những bức tranh có tính xác thực nhất, chính thống nhất từ các vị lãnh đạo.

Chương trình "Thông điệp đầu xuân" là sứ mệnh của đài VTC trong việc việc truyền tải những thông điệp của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ ngành đối với tình hình kinh tế của địa phương và tình hình của đất nước, giúp cho người dân hiểu và cùng nhau vượt qua thách thức, trở thành cầu nối gắn bó giữa người dân và chính quyền và lãnh đạo để cùng nhau chung sức vượt qua khó khăn.

Chương trình này sẽ được Đài VTC phát sóng trên nhiều khung giờ quan trọng trong 4 ngày hòa sóng của chương trình "Xuân hạnh phúc – Tết sum vầy 2024".

Gala Tết quê hương 2024 - Tết của tình hiếu nghĩa

Đại nhạc hội Gala Tết Quê hương 2024 Giáp Thìn mang đến một không gian âm nhạc sôi động, tươi mới với những phần trình diễn đẹp mắt và sáng tạo với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng nhiều thế hệ như: NSƯT Xuân Hinh, NSƯT Thanh Lam, Tùng Dương, Kyo York, Trịnh Minh Quân, NSƯT Minh Thu, Thái Thùy Linh, Thu Thủy (Sao Mai), Ngọc Ký, Minh Quân, Lê Anh, Lê Trang, Quỳnh Lady, Thái Sơn, Tuyết Ánh, Thúy Nga, Violin Qinie, nhóm Chuông Gió, các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ, vũ đoàn Lavender, vũ đoàn Oscar, CLB Sao Tuổi thơ…

Các ca khúc trong chương trình mang đậm hơi thở mùa xuân và giàu cảm xúc được làm mới từ chất liệu âm nhạc đến hình thức thể hiện cùng dàn dựng mới mẻ và ấn tượng kết hợp âm thanh, ánh sáng, mỹ thuật… Góp phần tạo nên thành công của Đại nhạc hội hoành tráng này là ekip có nhiều kinh nghiệm như: đạo diễn sân khấu Mai Thanh Tùng, NSND Lê Chức và được dẫn dắt bởi 2 MC nổi tiếng: Nguyên Khang – Hoa hậu Jenifer Phạm.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền trao lẵng hoa của UBND thành phố tặng Ban Tổ chức chương trình.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền trao lẵng hoa của UBND thành phố tặng Ban Tổ chức chương trình

Gala Tết Quê hương 2024 phát sóng ở 2 khung giờ đặc biệt: 21h tối 30 Tết Nguyên đán (9/2) và 20h tối mùng 1 Tết Nguyên đán (10/2) trên các kênh sóng của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC; nền tảng số VTC Now; các Báo Kinh tế & Đô thị, Báo Dân tộc và Phát triển, Báo điện tử VTC News...

"Quê hương tôi này" - Câu chuyện về những người trẻ miền núi

"Quê hương tôi này" là một bộ phim tài liệu dựa trên cảm hứng từ 2 ca khúc "Việt Nam trong tôi là" và "Một vòng Việt Nam". Bộ phim kể về chân dung những người con miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số với khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Họ là những con người có hoàn cảnh, cuộc sống, xuất phát điểm khác nhau nhưng đều chung ước mơ cống hiến cho cộng đồng, gìn giữ bản sắc dân tộc, nâng tầm vị thế đất nước.

Đó là những người hoạ sỹ trẻ tuổi dùng hội hoạ để mang văn hoá núi rừng tới với cộng đồng. Đó cũng có thể là một người con của núi rừng Tây Nguyên mang đặc sản quê hương đến với mọi miền đất, và thế giới, giúp cộng đồng dân tộc mình thay đổi tư duy làm kinh tế, gắn liền phát triển kinh tế với giữ gìn bản sắc văn hoá quê hương.

Chương trình phát sóng tối Mồng 1 Tết (10/2/2024) trên tất cả các kênh sóng của VTC.

Nhấm nháp "Vị của Tết" trong chiều cuối năm

Mỗi dịp Tết đến, xuân về lại là dịp mà mỗi người Việt Nam trở về với những gì sâu thẳm nhất của bản sắc văn hoá dân tộc mình. Tết là dịp để gặp gỡ, trò chuyện giữa các thế hệ trong gia đình về những gì mà mỗi người đã làm được trong năm qua, về những mong muốn cho năm mới sắp đến.

Nhìn rộng ra một Việt Nam của năm 2023, những điều thuộc về văn hoá truyền thống của dân tộc luôn tồn tại mạnh mẽ trong đời sống hàng ngày của mọi người, đặc biệt là lớp trẻ, từ câu chuyện của cổ phục Việt Nam đang có một sức sống mãnh liệt tới những giá trị di sản được người trẻ chú trọng gìn giữ.

Với nhận thức rõ ràng hơn về bản ngã dân tộc, đồng thời với khả năng tìm tòi, khám phá những chân trời mới, họ luôn tìm ra cách để nuôi dưỡng "hồn dân tộc" trong chính bản thân họ. Những câu chuyện được mang đến chương trình "Vị của Tết" năm nay không đại diện cho toàn bộ bức tranh văn hoá của năm 2023 nhưng cũng là những câu chuyện tiêu biểu của văn hoá với dòng chảy hiện đại trong đó.

Với các khách mời là PGS. TS Nguyễn Thị Thu Phương - Viện trưởng Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia VN; Giám tuyển Nguyễn Thế Sơn; Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp; Chuyên gia truyền thông Nguyễn Đình Thành; Nhóm nhạc Minh Tốc & Lam; Đầu bếp Lưu Huỳnh Châu;… Chương trình là những chia sẻ của các khách mời về câu chuyện ẩm thực truyền thống ngày Tết, nói về Ký ức những phiên chợ - yếu tố "vị" của Tết.

Chương trình phát sóng vào 17h ngày 30 Tết (9/2/2024) trên tất cả các kênh sóng của VTC.

Vạn sự hanh thông với "Văn hóa và phong thủy năm Giáp Thìn 2024"

"Văn hóa và Phong thủy năm Giáp Thìn 2024" đã hoàn thành ghi hình, sẵn sàng lên sóng VTC vào tối 30 Tết. Chương trình là cuộc trò chuyện của các chuyên gia vào lúc giao thời của năm mới, trong một không khí linh thiêng của đêm tịch liêu - đêm 30 Âm lịch. Dự đoán phong thủy, vận mệnh của đất nước nói chung và vận mệnh của các con giáp trong năm nói riêng.

Chương trình đặc biệt hấp dẫn bởi phần tổng kết những dự đoán của các chuyên gia phong thủy trong năm cũ, so với thực tế. Con số đó thường đoán định tương đồng đến 99%, giúp cho thông tin có tính xác thực cao.

Bước sang năm mới Giáp Thìn, năm con rồng. Như chúng ta đã biết, Con rồng là một hình tượng có vị trí đặc biệt trong văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng). Với truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiên, rồng là niềm tự hào về dòng giống, cội nguồn của người Việt. Và để cùng hiểu thêm về hình tượng cũng như là trong năm con rồng này có những ảnh hưởng biến động như thế nào, sẽ được phân tích bởi khách mời đặc biệt, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực văn hoá phương Đông - Cung Hà và chuyên gia văn hoá Song Hà, người đã nhiều năm nay luôn có mặt trên các chương trình văn hoá của VTC.

Chương trình Văn hóa và Phong thủy năm Giáp Thìn 2024 được ghi hình tại Quần thể Mega Grand World, nơi hội tụ văn hóa Đông - Tây

Chương trình Văn hóa và Phong thủy năm Giáp Thìn 2024 được ghi hình tại Quần thể Mega Grand World, nơi hội tụ văn hóa Đông - Tây

Chương trình được ghi hình tại Quần thể Mega Grand World, nơi hội tụ văn hóa đông - tây với phân khu The Venice tái hiện khung cảnh buôn bán tấp nập trên bến dưới thuyền của thương cảng lâu đời và sầm uất bậc nhất thế giới, biểu tượng của phương Tây và The K-Town - mang dáng dấp của làn sóng phương Đông hiện đại.

Chương trình phát sóng 23h00 đêm giao thừa (30 Tết), hoà sóng trên hơn 10 kênh truyền hình của Đài VTC, livestream trên VTC Now, youtube VTC9…

Mùa Xuân của em - Ca múa nhạc và thời trang tổng hợp thiếu nhi

Mùa xuân đến, chương trình "Mùa Xuân của em" không còn xa lạ đối với các em thiếu nhi. Năm nay chương trình tiếp tục được sản xuất và phát sóng trên Đài TH Kỹ thuật số VTC mùa xuân này.

Mùa xuân đến với giai điệu tươi vui cùng ca từ trong sáng về một năm mới ngập tràn hạnh phúc, đó là những lời chúc thân thương nhất dành tặng cho ông ba, cha mẹ. Bên cạnh đó, là màn trình diễn lộng lẫy sắc xuân của 30 model nhí xinh đẹp.

Chương trình có sự tham gia của 500 bạn nhỏ đến từ 30 CLB nghệ thuật trên địa bàn thủ đô như một món quà mùa xuân vui tươi và hạnh phúc dành cho các bạn thiếu nhi cả nước.

Chương trình phát sóng vào lúc 13h47 ngày 30 Tết (9/2/2024)

Chuyện Hoa hậu ngày xuân

Chương trình hội tụ những nhan sắc đăng quang của các cuộc thi lớn trong những năm gần đây, đó là: Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương; Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 Đào Hiền; Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh.

Trong câu chuyện đầu năm với các Hoa hậu, Á hậu có những chia sẻ về hành trình truyền cảm hứng, các dự án từ thiện vì cộng đồng mà những người đẹp đang theo đuổi và những góc khuất đầy nghị lực khi là người của công chúng.

Trong chương trình các Hoa hậu, Á hậu sẽ chia sẻ về hành trình truyền cảm hứng, các dự án từ thiện vì cộng đồng của chính mình

Trong chương trình các Hoa hậu, Á hậu sẽ chia sẻ về hành trình truyền cảm hứng, các dự án từ thiện vì cộng đồng của chính mình

Chương trình cùng đề cập tới con đường phía trước và mục tiêu của những người đẹp trong chặng đường sắp tới. Chương trình cũng có sự tham gia của ca sĩ Đinh Quang Đạt với ca khúc Đi để trở về mang theo không khí của sự sum họp đầy cảm xúc của ngày xuân.

Chương trình phát sóng vào 23h tối Mồng 1 Tết Giáp Thìn (10/2/2024).

THANH LƯU - XUÂN ĐOÀN

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC