Chậm trễ công bố thông tin kiểm tra vụ Giám đốc Agribank Bình Phước bị tố cáo

Thứ năm , 00:28 14/07/2022 | Hotline VTC9

Như đã thông tin ngày 16/5/2022 Tổng giám đốc Agribank Việt Nam ký Quyết định số 916/QĐ-NHNo-KTNB thành lập tổ kiểm tra để xác minh đơn thư tố cáo ông Nguyễn Anh Đức giám đốc Agribank Chi nhánh Bình Phước. Tuy nhiên tới nay, kết quả của cuộc kiểm tra này vẫn chưa được công khai.

Theo đó, Tổ kiểm tra đã tiến hành kiểm tra nhiều nội dung tại Agribank Bình Phước trong thời gian 2 năm 2020 và 2021. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã gần 2 tháng không hiểu vì sao kết quả kiểm tra không được công bố, khiến cán bộ, nhân viên bức xúc đặt nghi vấn liệu có sự bao che cho ông Đức.

Theo đó, về công tác chỉ đạo điều hành việc kiểm tra gồm: Các quy định về lế lối làm việc, nội quy lao động, phân công ủy quyền; Báo cáo hoạt động kinh doanh của chi nhánh; Các hồ sơ, biên bản, kết luận của các đoàn liên quan đến đơn thư tại chi nhánh từ 2019...

Về công tác tổ chức cán bộ, kiểm tra: Kê khai tài sản của giám đốc là ông Nguyễn Anh Đức; Biên bản liên quan đến việc tuyển dụng, điều động bổ nhiệm cán bộ; Hồ sơ lý lịch, hồ sơ liên quan đến việc quy hoạch tuyển dụng, điều động, điều động cán bộ nêu trong đơn thư tố cáo; Báo cáo công tác cán bộ. 

Về công tác tài chính gồm: Các quyết định thành lập tổ mua sắm, sửa chữa tài sản cố định, công vụ; Hồ sơ và các báo cáo thực hiện chi phí quản lý, mua sắm sửa chữa tài sản; Sao kê các khoản tạm ứng và chi phí xăng xe; Hồ sơ liên quan đến việc chi tiêu nội bộ của hội sở chi nhánh; Hồ sơ điều động sử dụng xe ô tô (theo yêu cầu thực tế). 

Điều đáng nói, trong khi kết quả xác minh đơn tố cáo chưa được Agribank Việt Nam công bố thì đầu tháng 4 vừa qua ông Đức tiếp tục tổ chức lấy phiếu tín nhiệm để đưa người thân vào diện quy hoạch các chức danh lãnh đạo. VTC9 cũng đã nhiều lần liên hệ với Agribank Việt Nam để tìm hiểu các thông tin liên quan đến vụ việc này nhưng nhiều tháng qua vẫn chưa nhận được phản hồi.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC