Bắc Ninh: Dự án Bệnh viện đa khoa Cuộc sống mới "treo" gần một thập kỷ

Thứ năm , 18:46 06/08/2022 | Hotline VTC9

Dự án “Bệnh viện Cuộc sống mới” thuộc phường Tân Hồng, Từ Sơn, Bắc Ninh được phê duyệt từ năm 2013 và dự kiến đưa vào hoạt động năm 2021, với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án vẫn là bãi đất bỏ hoang được quây tôn và không có dấu hiệu triển khai xây dựng.

Thưa quý vị, Dự án “Bệnh viện Cuộc sống mới” có vị trí nằm giáp đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, phường Tân Hồng, Từ Sơn, Bắc Ninh. Được phê duyệt từ năm 2013 và dự kiến khánh thành, đưa vào hoạt động năm 2021, với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án vẫn là bãi đất bỏ hoang được quây tôn và không có dấu hiệu triển khai xây dựng.

Theo đó, dự án xây dựng tổ hợp công trình “Bệnh viện Cuộc sống mới” do Công ty TNHH Công nghệ cao Hamec làm chủ đầu tư với kinh phí xây dựng giai đoạn 1 là 1.570 tỷ đồng và các giai đoạn tiếp theo sẽ đề nghị tổng mức đầu tư 200 triệu USD bằng nguồn vốn tự có và vốn vay.

Trong đó, bệnh viện có quy mô đầu tư trên 7ha gồm 300 giường bệnh điều trị theo y học hiện đại và 700 giường điều dưỡng phục hồi chức năng. Với mục tiêu xây dựng khi hoàn thành sẽ trở thành bệnh viện đa khoa kết hợp trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế và khu vực, kết hợp Đông - Tây y trong khám, chẩn đoán và điều trị.

Đồng thời, đến năm 2025, Bệnh viện phấn đấu trở thành trung tâm chẩn đoán sớm và điều trị ung thư hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, dù được giao đất từ năm 2013, song nhiều năm sau đó dự án vẫn không triển khai. Phải đến tháng 12/2018, chủ đầu tư dự án mới làm lễ khởi công. Thế nhưng, cho đến nay, dự án vẫn "bất động.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC